• Chia sẻ
  • Xử lý xác chuột sau khi dùng thuốc diệt chuột

Xử lý xác chuột sau khi dùng thuốc diệt chuột

Dùng thuốc diệt chuột là một biện pháp hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi khu nhà của bạn. Tuy nhiên một số người gặp rắc rối với xác chuột , lúng túng không biết xử lý thế nào hoặc có xử lý nhưng không đúng cách . Mình xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi xử lý xác chuột.

 

Thông thường chuột sẽ chết sau khoảng từ 2 đến 6 ngày ăn thuốc diệt chuột tùy từng tác dụng của từng loại thuốc cũng như tình hình chuột trong nhà bạn. Chuột có thể chết bất cứ ngóc ngách nào trong nhà bạn vì vậy việc tìm ra chung cũng khá vất vả nếu nhà bạn nhiều ngóc ngách khó tìm kiếm . Nguyên thủy nhất cũng dễ dùng nhất là dùng mũi để ngửi và khoanh vùng chuột chết trong nhà bạn, hãy lưu ý những nơi bạn thường thấy chuột qua lại .

Lưu ý khi trong nhà xuất hiện mùi chuột chết bạn phải mở hết tất cả các cửa để giảm mùi . Mùi chuột chết rất khó chịu và có hại cho cơ thể con người chính vì vậy phải càng sớm phát hiện bà loại bỏ xác chuột chết. Ngoài mùi thì ruồi cũng có thể dẫn bạn tới chỗ xác chuột , thử quan sát xem có con ruồi nào lảng vảng không nhé . Khi chuột chết xác phân hủy sinh ra giòi , chúng bò linh tinh khắc các khu vực xung quanh xác chuột ,vậy nên hãy quan sát nều thấy giòi thì chỗ đó rất có khả năng có xác chuột . Khi tìm được xác chuột rồi bạn tuyệt đối không được sử dụng tay không để nhặt xác , bạn phải đeo găng tay cẩn thận , vứt xác chuột và bao ni lông buộc lại cẩn thận sau đó đem đi tiêu hủy.

Chú ý là không được vứt xác chuột ra sông ngòi nhé , điều đấy ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và nguồn nước của chình gia đình chúng ta . Sau khi đã loại bỏ hết xác chuột hãy đảm bảo rằng không còn viên thuốc giệt chuột nào còn xót lại trong nhà bạn để tránh trẻ em chạm , ăn phải . Chỉ cần bạn chú ý một chút vấn đề dọn xác chuột cũng sẽ không còn quá rắc rối nữa . Chúc các bạn thành công .