• Chia sẻ
  • Xe đẩy em bé thường phân bố ở đâu?

Xe đẩy em bé thường phân bố ở đâu?

Hiện nay tuy nói xe đẩy em bé đã trở nên thông dụng đối với người dùng Việt Nam. Nhưng có phải là ta có thể tìm mua xe đẩy em bé ở bất cứ nơi nào hay không?

Thực ra thì xe đẩy em bé chỉ có mặt ở các thành phố lớn, các trung tâm về kinh tế, những nơi phát triển,… Ta chỉ có thể mua chúng ở những nơi như siêu thị, các cửa hàng bán lẻ trên các con đường “tơ lụa” mà thôi. Vậy tại sao lại xuất hiện vấn đề đáng nói như trên?

Vì chỉ có người dân thành thị, có thu nhập cao mức sống cao mới chọn mua xe đẩy em bé để phục vụ cho đời sống vật chất hiện đại của họ mà thôi. Họ bận rộn với cuộc sống hiện đại tràn ngập công việc, họ không có đủ thời gian chăm sóc con từng chút một, họ có đời sống kinh tế đầy đủ,…Đó là những lí do thường gặp nhất để giải thích vì sao xe đẩy em bé lại chỉ phân bố ở những nơi phát triển.

Ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy em bé ở những siêu thị lớn, các cửa hàng bán đồ chăm sóc cho mẹ và bé với giá cả đa dạng, người bán thân thiện, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo với các dịch vụ giao hàng và chăm sóc khách hàng miễn phí,…

Rõ ràng những phong cách phục vụ trên chỉ phù hợp và xuất hiện ở những nơi mà người dân có mức thu nhập cao, đời sống hiện đại và phát triển. Cho nên sự phân bố của mặt hàng vốn không phải là thiết yếu như xe đẩy em bé  chỉ ở những nơi phát triển là không quá khó để giải thích.

Hiện thực này đã cho thấy nước ta thực tế sự công nghiệp hóa hiện đại hóa vẫn còn chưa đạt được kết quả cao, cần phải tiếp tục nâng cao đời sống vật chất cuả người dân để tất cả mọi người đều có khả năng tiếp cận với sự phát triển của đời sống vật chất hiện đại giúp cho cuộc sống của họ dần trở nên đầy đủ hơn, tiện nghi hơn.