• Hỏi đáp
  • Vé xe dịp lễ Quốc khánh tăng cao nhất 40%

Vé xe dịp lễ Quốc khánh tăng cao nhất 40%

Dịp lễ 2/9 năm nay, giá vé xe từ TP HCM đi các tỉnh từ Bình Định trở vào khu vực phía Nam sẽ tăng 30%, còn đi các tỉnh miền Tây dự kiến tăng 40% so với ngày thường.

Theo ông Thượng Thanh Hải - Phó giám đốc bến xe Miền Đông, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay người dân được nghỉ 4 ngày, lượng khách chủ yếu tăng trong các ngày cao điểm từ 29 đến 31/8 và ở các tuyến TP HCM đến Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Bến xe Miền Đông dự báo lượng khách đi lại vào dịp lễ năm nay không cao hơn so với cùng kỳ năm trước, ngày cao nhất khoảng 32.000 lượt khách. Để đảm bảo nhu cầu, các công ty vận tải hoạt động trong bến xe sẽ tăng từ 230 đến 430 lượt xe/ngày (tùy theo ngày).

Để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng, bắt đầu từ 29/8 đến hết ngày 31/8, các tuyến từ tỉnh Bình Định trở vào phía Nam, các tuyến khu vực Tây Nguyên; Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu giá vé sẽ tăng 30% so với giá ngày thường.

Trong khi đó, bến xe miền Tây dự kiến hành khách sẽ đi lại nhiều vào ngày 30-31/8 với khoảng 43.000-45.000 người/ngày (tăng 5 đến 7% so với dịp lễ Quốc khánh năm ngoái). Giá vé từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây có thể tăng đến 40%.

Đối với vận tải đường sắt, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn sẽ tăng thêm 10 đoàn tàu tuyến TP HCM – Nha Trang (ngoài các đoàn tàu đang chạy hàng ngày) từ ngày 28/8 đến ngày 2/9. Tất cả các đoàn tàu đều xuất phát tại ga Sài Gòn vào buổi tối và đến Nha Trang vào buổi sáng. Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu thực tế, dự kiến công ty sẽ lập thêm một đoàn tàu từ TP HCM đi Quy Nhơn hoặc Nha Trang hôm 29/8 và một đoàn tàu từ TP HCM đi Phan Thiết ngày 28/8.