• Mua sắm
  • Tư vấn laptop chuyên đồ họa phù hợp với công việc

Tư vấn laptop chuyên đồ họa phù hợp với công việc

Để việc thiết kế đồ họa được trơn tru và đạt hiệu suất cao thì khi chọn một chiếc máy tính xách phải dựa vào những tính chất riêng của công việc thiết kế đồ họa để chọn một chiếc máy tính phù hợp. Bài viết tư vấn mua laptop chuyên đồ họa phù hợp với tính chất công việc dưới đây sẽ là lời khuyên chân thành dành cho những người mới bắt đầu thiết kế đồ họa.

Tư vấn laptop chuyên đồ họa phù hợp với công việc

Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa

Đồ họa 2D: khi lựa chọn một chiếc máy tính xách tay phù hợp với công việc thiết kế đồ họa 2D nên chú trọng vào CPU hoặc RAM khi lựa chọn những chiếc máy tính xách tay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tính xách tay phục vụ cho việc thiết kế đồ họa 2D. Những chiếc máy tính để thiết kế đồ họa 2D phải là những chiếc máy tính xách tay có độ chính xác về màu sắc cao. Do đó, khi thiết kế đồ họa 2D nên lựa chọn những chiếc máy tính xách tay mà màn hình có độ phân giải cao và cho hình ảnh chân thực, sắc nét.

Đồ họa 3D

Đồ họa 3D dùng để thiết kế game 3D, thiết kế kiến trúc, nội thất hay các loại máy móc công nghiệp. Loại đồ họa 3D này thường sử dụng những phần mạnh. Do đó ngoài màn hình thì card đồ họa rời cũng là điều đáng để quan tâm.

Muốn việc thiết kế đồ họa được trơn tru mà chính xác nên lựa chọn những chiếc máy tính xách tay có card đồ họa rời mạnh. Việc lựa chọn một chiếc máy tính xách tay có card đồ họa rời sẽ giúp những hình ảnh 3D có độ phân giải màu. Do vậy, khác với đồ họa 2D thì khi lựa chọn chiếc máy tính xách tay cho đồ họa 3D cần quan tâm đến card đồ họa rời.

Đồ họa kỹ xảo

Đồ họa kỹ xảo hay còn gọi là dựng phim. Đồ họa kỹ xảo là sự kết hợp của cả đồ họa 2D và đồ họa 3D. Do đó, ngoài vấn đề về bộ vi xử lý và dung lượng bộ nhớ thì cũng cần chú ý đến card đồ họa rời. Card đồ họa rời giúp xử lý các phối cảnh ghép 3D được nhanh hơn. Ngoài ra, khi thiết kế đồ họa kỹ xảo lượng nhiệt tỏa ra khá lớn nên phải chọn một chiếc máy tính xách tay có hệ thống tản nhiệt mạnh.

Lưu ý khi mua laptop chuyên đồ họa

Nếu như là người chưa có kinh nghiệm về máy tính xách tay thì khi mua laptop chuyên đồ họa nên tham khảo sự tư vấn laptop chuyên đồ họa từ những người có kinh nghiệm. Phải đặt ra các câu hỏi trước khi mua như mua để làm gì, mua để phục vụ thiết kế đồ họa 2D, 3D hay là đồ họa kỹ xảo để từ đó có thể xác định được cấu hình và dung lượng bộ nhớ cần dùng là bao nhiêu, màn hình và card đồ họa dời có kích thước như thế nào. Tránh trường hợp những chiếc máy tính khi mua về với mục đích sử dụng là thiết kế đồ họa mà cấu hình và dung lượng bộ nhớ không đủ, khiến việc thiết kế đồ học không được trơn tru, tốc độ xử lý chậm, làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.