• Làm đẹp
  • Triệt lông vĩnh viễn ở chân bằng cách waxing bạn cần biết điều gì?

Triệt lông vĩnh viễn ở chân bằng cách waxing bạn cần biết điều gì?

Triệt lông vĩnh viễn ở chân bằng cách waxing bạn cần biết điều gì? Bài viết mà chúng tôi thực hiện sẽ cho bạn một cái nhìn thấu đáo nhất về khiếm khuyết của việc waxing lông chân này nhé!

 

Tất nhiên chúng tôi mong muốn khi hiểu rõ hơn về những nhược điểm của biện pháp triệt lông uy tín vùng chân bằng waxing, bạn sẽ có cách làm thật phù hợp cho riêng mình.

Xuất phát từ làm đẹp, việc triệt lông chân bằng waxing là cách chị em hay thực hiện với mong muốn sở hữu đôi chân mịn màng. Tuy nhiên, nhiều chị em khi waxing lại mắc phải những sai lầm “chết người”. Dưới đây là những điều sai lầm “chết người” mà bạn cần biết khi waxing lông chân.

1. Không thoa kem dưỡng ẩm

Nhiều chị em còn “quên” không thoa kem dưỡng ẩm, điều này không có lợi chút nào. Bởi kem dưỡng ẩm có tác dụng rất tốt khi bạn waxing, bạn đừng quên thoa chúng trước 2-3 ngày để làm ẩm vùng da chân nhé!

2. “Ngại” làm sạch da

Đây là sai lầm đầu tiên khi chị em thực hiện waxing lông chân. Việc tẩy tế bào chết hay còn gọi là làm sạch da rất cần thiết vì điều này có tác dụng làm làn da được thông thoáng mang lại hiệu quả triệt lông cao.

3. Thực hiện waxing sau khi tắm

Đây là cách phổ biến chị em hay làm, tuy nhiên nó lại là sai lầm “nghiêm trọng” bởi sau khi tắm, đặc biệt là tắm nước nóng sẽ khiến chân của bạn bị phồng lên, khiến một phần những sợi lông bị che lấp. Khiến cho hiệu quả triệt lông không như mong muốn do lông chân còn sót lại trên da.

Cách tốt nhất để bạn waxing hiệu quả là hãy thực hiện chúng trước khi tắm (vào buổi chiều tối).

4. Kỹ thuật waxing chưa đúng

Waxing sai kỹ thuật sẽ khiến bạn bị đau rát, thậm chí chân bị trầy xước. Bạn cần lưu ý khi thoa sáp, dán vải xong, bạn cần kéo căng làn da theo chiều ngược lại với chiều kéo dải vải waxing. Động tác này sẽ làm bạn bớt đau và waxing an toàn hơn.

5. Waxing khi da bị trầy xước hoặc mụn

Nhiều chị em thực hiện waxing khi làn da chân không lằn lặn như bị trầy xước, mụn nhọt hoặc bị vết thương… Điều này không những waxing không mang lại hiệu quả mà còn khiến các vết thương trở nên nặng hơn và lâu lành. Vì thế, nhất thiết chị em cần waxing khi chân không có bất kỳ dấu vết của tổn thương.

* Lưu ý:

- Thực hiện waxing không nên quá thường xuyên, sau khoảng 4 tuần bạn mới thực hiện waxing lại.

- Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da chân, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện waxing bằng công nghệ cao. Bạn có thể tham khảo công nghệ triệt lông bằng ánh sáng New E-light cho hiệu quả vĩnh viễn và tuyệt đối an toàn. Hiện nay công nghệ này đang được áp dụng khá phổ biến tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp uy tín trong cả nước, với quy trình triệt lông linh hoạt, nhanh chóng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện, bạn hoàn toàn không cần phải bận tâm bất cứ vấn đề gì khi áp dụng công nghệ triệt lông này.