• Chăm sóc da
  • Trang trí tường nhà ấn tượng với hình cây sáng lung linh

Trang trí tường nhà ấn tượng với hình cây sáng lung linh

Không phẳng như tranh vẽ tường, cách làm mô hình này khiến cây nổi bật và đặc biệt là sáng lung linh để trang trí tường nhà bạn tuyệt đẹp!

Để trang trí tường nhà với hình cây sáng lung linh, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Bìa mô hình hoặc tấm nhựa cứng (thường dùng làm biển quảng cáo) cỡ lớn vừa với hình cây bạn định trang trí trên tường. Màu sắc của tấm nhựa tương phản với màu tường của bạn, thường dùng màu trắng hoặc xanh lá.

- Bút vẽ hình cây: bạn tự vẽ hoặc tham khảo mẫu trên internet rồi phóng to căn ke lên tấm nhựa.

- Dao trổ, kéo sắc để cắt hình

- Mốp dán dày hoặc các hạt nút nhỏ đều nhau

- Keo nến và súng bắn keo

- 1 bộ đèn nháy cùng màu với tấm nhựa cắt hình cây.


Dùng dao trổ rạch theo đường vẽ, bạn không nhất thiết rạch rời vì tấm nhựa có thể bẻ theo khe rạch cho nứt tiếp. Nếu làm bằng bìa mô hình thì nên dùng cưa nhỏ để rạch cho sắc nét.


Dán sợi đèn nhấp nháy theo dọc phía sau các cành nhánh và lá cây, bạn có thể phải vòng dây quay trở lại vị trí cũ để dẫn dây sang cành khác, vì thế hãy dán gọn các sợi dây này lại để nó không lộ ra khỏi tấm nhựa.


Dán các mẩu mốp dán nhỏ loại dày chừng 1,5cm - 2cm vào phía sau cây mô hình, hoặc bạn dán các nút hạt đều nhau cùng độ dày đó thay cho mốp dán, sau đó dán cây lên tường tại vị trí cần trang trí.


Những chiếc lá rời được dán sau cùng, lá rời giúp cây có độ thoáng hình và sinh động hơn. Xóa hoặc bóc bỏ những vết đánh dấu mà bạn đã làm ở bước trước. Nên tua lại hình ảnh bước trước để dán lá đúng vị trí bạn đã thiết kế ở bước 1.


Bày dưới gốc cây những vật dụng phù hợp hình ảnh như: 1 thùng đựng rác nhỏ, 1 ghế ngồi dài đơn giản để thư giãn,... Tạo một ổ điện gần gốc cây để tiện cắm đèn nháy.

Đáng yêu quá! Bạn đã tạo một góc thư giãn rất tự nhiên trong ngôi nhà xinh xắn của mình!

Mô hình cây giúp cho hình ảnh bóng cây của bạn không phẳng như vẽ tranh tường mà nổi bật 3D và đặc biết sáng lung linh khi đêm về!

Nếu không tiện để tạo một bóng cây to, bạn vẫn có thể làm một bóng cây mini gần bàn học, bàn làm việc hay phía đầu giường của mình đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn có thể tự tạo bộ tranh cây lá dễ thương làm từ vải vụn với dấu ấn trưởng thành của bé con nhà bạn