• Du lịch
  • Trải nghiệm vùng đất nguyên sơ Bến Tre

Trải nghiệm vùng đất nguyên sơ Bến Tre

Những ai đã từng đến với quê hương xứ dừa đều có những kỷ niệm đáng nhớ với nơi đây bởi một vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của một vùng quê với sông nước, trái cây miệt vườn, những làng nghề địa phương và những người dân mến khách.

Trải nghiệm một ngày khám phá du lịch sinh thái sông nước, lênh đênh trên sông, đến các điểm du lịch sinh thái vườn ven sông Tiền, tham quan các cơ sở sản xuất kẹo dừa, làm bánh tráng, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa, uống tách trà mật ong mang hương vị quê hương thơm ngon, thưởng thức trái cây miệt vườn và nghe đờn ca tài tử với những bài hát ngọt ngào do những cô thiếu nữ xứ dừa xinh đẹp thể hiện giữa một không gian sông nước hữu tình; hay ngồi trên chiếc xe ngựa dạo quanh đường làng nông thôn để ngắm cảnh sinh hoạt thường nhật của người dân xứ dừa; chèo xuồng trong rạch dừa nước.

Bến Tre không những là quê hương xứ dừa mà còn là vương quốc về cây ăn trái  đặc sản như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, bòn bon,… Xứ sở này còn là nơi cung ứng nhiều giống cây trồng chất lượng cao và các loại hoa kiểng cho thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Bến Tre với một hệ thống các di tích văn hóa - lịch sử và nhiều công trình kiến trúc lịch sử được công nhận cấp quốc gia và cấp tỉnh (15 di tích cấp quốc gia và 16 di tích cấp tỉnh). Đó là những sản phẩm du lịch về nguồn, nghiên cứu lịch sử hỗ trợ cho du lịch sinh thái, cụ thể như: Đình Tân Thạch (Châu Thành), di tích Đồng Khởi (Mỏ Cày Nam), di tích Nguyễn Đình Chiểu (Ba Tri), khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định (Giồng Trôm), di tích Cây Da Đôi (Ba Tri), căn cứ Khu ủy Sài Gòn-Gia Định (Mỏ Cày Bắc), nhà cổ Hương Liêm (Thạnh Phú),…

Bến Tre cũng có rất nhiều làng nghề truyền thống như: hoa kiểng Cái Mơn (Chợ Lách), bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc (Giồng Trôm), sản xuất kẹo dừa (Mỏ Cày), chỉ sơ dừa (An Thạnh và Khánh Thạnh Tân), sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ dừa (Châu Thành, TP. Bến Tre), đan đát Phú Lễ (Ba Tri), đúc lu Hòa Lợi (Thạnh Phú),... Đây là điều kiện thuận lợi để Bến Tre phát triển loại hình du lịch làng nghề gắn liền với du lịch sinh thái và du lịch về nguồn,… đặc biệt là du lịch homestay, du lịch cộng đồng, du khách sẽ tham quan những điểm du lịch sinh thái vườn sau đó cùng người dân cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt như một thành viên trong gia đình, cùng một ngày làm nông dân, cùng chế biến các món ăn dân dã miền quê. Thật sự, đây là một trải nghiệm thú vị giúp du khách tìm hiểu về những nét văn hóa độc đáo của quê hương xứ dừa./.