• Hỏi đáp
  • TP.HCM: biển người chen lấn mua vé xe tết

TP.HCM: biển người chen lấn mua vé xe tết

Sáng 13-1, hàng trăm hành khách tập trung gần kín một đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM chen chúc nhau lấy số thứ tự để mua vé xe tết của Công ty TNHH Việt Tân Phát (171 Đinh Bộ Lĩnh).

 

Nhiều người cho biết ra đây từ 5g sáng, phải khó khăn lắm mới lấy được số thứ tự từ 300 trở lên, nhiều hành khách đến nơi khoảng 7g30 phải lấy số thứ tự trên 1.000.

Sau khi lấy số thứ tự, nhiều người tiếp tục ngồi kín hai bên đường chờ tới lượt mua vé xe tết.

Ngồi trên lề đường phía đối diện Công ty TNHH Việt Tân Phát, anh Nguyễn Văn Lâm than thở: “Tôi ra đây từ lúc 5g30 sáng, thấy hàng trăm người cũng đã đến nơi. Len lỏi một hồi lâu tôi mới lấy được số thứ tự 328 nhưng chờ gần 3 tiếng đồng hồ rồi vẫn chưa tới lượt mình mua vé xe tết”.

Do lượng khách đi xe máy tập trung quá đông nên dù có lực lượng dân phòng, người của Công ty TNHH Việt Tân Phát điều tiết nhưng giao thông tại khu vực trên vẫn bị ùn tắc. Các bãi đậu xe tự phát nhanh chóng mọc lên thi nhau “chặt chém” khách hàng gửi xe với giá 10.000 đồng/chiếc. Đến gần 10g, hành khách vẫn còn tập trung khá đông tại khu vực trên.

Công ty TNHH Việt Tân Phát cũng có quầy bán vé xe tết tại bến xe miền Đông nhưng chỉ bán vé ngày thường. Vé xe tết bán ngày cao điểm tết từ 31-1 đến 8-2 (từ 20 đến 28 tháng chạp) được công ty bán vé xe tết trực tiếp tại trụ sở chính kể từ ngày 12-1.

Trong khi đó, tại bến xe miền Đông, lượng hành khách đổ dồn về đông hơn so với ngày hôm qua. Tuy nhiên nhiều nhà xe đều thông báo đã hết vé trong các ngày cao điểm từ 24 đến 28 tháng chạp của các tuyến đi Nha Trang, Phú Yên, Đà Nẵng, Quảng Bình, Huế…

Tại các điểm bán vé xe tết tuyến đi khác, đặc biệt các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Tây nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk…cũng có tình trạng xếp hàng mua vé nhưng không xảy ra chen lấn, xô đẩy như những nơi khác.

Ông Thượng Thanh Hải - phó giám đốc bến xe miền Đông, cam kết sẽ không để hành khách nào không mua được vé về quê ăn tết. “Nếu thiếu xe công ty sẽ huy động xe để đưa đến hành khách cuối cùng”.