• Chia sẻ
  • Tính năng tạo mẫu hóa đơn điện tử

Tính năng tạo mẫu hóa đơn điện tử

So với việc sử dụng hóa đơn giấy thì hóa đơn điện tử dường như luôn mang đến cho các doanh nghiệp khá nhiều điều thú vị. Đặc biệt là tính năng tạo sẵn các mẫu hóa đơn điện tử để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Đây là một tính năng khá mới nhưng nó thực sự mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp thì không phải là ai cũng biết.

Hóa đơn điện tử giá rẻ không chỉ là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn mà nó còn là một giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp đối với việc chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử như hiện nay.

Tính năng tạo mẫu hóa đơn điện tử

Không ít doanh nghiệp còn chưa biết đến tính năng tạo sẵn các mẫu hóa đơn điện tử mà các phần mềm hóa đơn điện tử của các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử đang có. Tính năng này cho phép các dịch vụ tạo sẵn một số mẫu hóa đơn ở trên phần mềm mình cung cấp để các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một mẫu hóa đơn phù hợp nhất. Tất nhiên là khi tạo mẫu hóa đơn thì các công ty cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cũng phải đảm bảo là các mẫu hóa đơn này đáp ứng đủ các yêu cầu mà cơ quan thuế quy định đối với những gì cần có của một hóa đơn.

Việc có sẵn các mẫu hóa đơn điện tử  trên phần mềm mình lựa chọn sẽ khiến các doanh nghiệp có thể hơi khó khăn đối với việc lựa chọn cho mình một mẫu thích hợp nhất. Và tất nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho doanh nghiệp là lựa chọn mẫu hóa đơn nào không chỉ có tính thẩm mỹ mà nó còn phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình.

Đối với các ngành nghề liên quan đến việc làm đẹp thì doanh nghiệp có thể chọn các mẫu với thiết kế khá nỗi bật, nhiều màu sắc một chút  để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, với những ngành nghề kinh doanh mang tính chất khá khô khăn như sản xuất máy móc, kinh kiện… chẳng hạn thì doanh nghiệp nên chọn mẫu hóa đơn điện tử với thiết kế trang nhã, đơn giản để “ghi điểm” trong mắt khách hàng. Dù chọn hóa đơn với mẫu mã như thế nào thì doanh nghiệp cũng nên lưu ý là tính năng này còn cho phép doanh nghiệp thêm lo go và hình ảnh thương hiệu vào trong hóa đơn điện tử. Chính vì thế, khi bỏ thông tin vào thì doanh nghiệp không nên để hóa đơn quá lòe loẹt hay quá nhiều hình ảnh sẽ làm mất đi tính nghiêm túc của hóa đơn điện tử khi sử dụng trong giao dịch.

Như vậy, với tính năng tạo sẵn các mẫu hóa đơn điện tử này thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự mình tạo nên một phong cách riêng trong giao dịch. Tuy nhiên, cũng cần có sự lựa chọn thật kỹ để đảm bảo việc sử dụng mẫu hóa đơn này mang lại hiệu quả tốt nhất.