• Chăm sóc da
  • Tìm dấu vết của bức tường Berlin lịch sử

Tìm dấu vết của bức tường Berlin lịch sử

Sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, bức tường Berlin bị phá vụn, mỗi mảnh còn lại đều trở thành chứng nhân của lịch sử.

Ngày nay, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng những phần còn sót lại của bức tường huyền thoại này ở rất nhiều địa điểm trong và ngoài nước Đức.

1. Casino trên phố Main, Las Vegas

Ngạc nhiên nhất phải kể đến trường hợp một phần của bức tường Berlin đã được đưa về… phòng vệ sinh cho nam tại sòng bạc nổi tiếng trên phố Main, Las Vegas. Tại đây, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng 3 miếng ghép của bức tường có hình vẽ graffiti, rộng khoảng 3 mét và cao 1,8 mét.2. Tòa nhà Perfil Group, Buenos Aires, Argentina

Một dãy tường Berlin đã được đưa về sảnh của một tòa nhà cao ốc tại thủ đô Buenos Aires, Argentina từ năm 1991 gây bất ngờ cho không ít khách tham quan. Người chủ của tòa nhà khẳng định, ông mang 20 tấm của bức tường Berlin về đây để thể hiện tinh thần làm việc của những người trong công ty, những người luôn đứng lên chiến đấu chống lại những “bức tường” ngăn cách tới tự do.3. Schengen, Luxembourg

Nằm ở phía Đông Nam Luxembourg, ngôi làng Schengen là nơi sở hữu một phần của bức tường Berlin năm nào. Năm 1985, chính tại nơi đây, hiệp định ký kết tự do thông thương, đi lại giữa các quốc gia châu Âu đã được thông qua. Cùng với đó là việc mở cửa bảo tàng châu Âu, nơi trưng bày những bức tường cao 2,8 mét, rộng 1,2 mét.

Bức tường xuất hiện ở đây để đánh dấu kỷ niệm hiệp định Shengen, hiệp định xóa bỏ mọi “bức tường” ngăn cách giữa các nước châu Âu.

4. Đại lộ Wilshire, Los Angeles, Mỹ

Dãy tường Berlin dài nhất nằm ở đại lộ Wilshire, Los Angeles, Mỹ, phía trước tòa nhà Variety. 10 mảnh của bức tường Berlin viows hình vẽ, cao 3,7 mét, dài 11,6 mét được ghép với nhau tạo ấn tượng mạnh cho mọi du khách tham quan.


5. Hilton Anatole, Dallas, Mỹ

Hai mảnh của bức tường Berlin huyền thoại là điểm nhấn chính trong những căn phòng của khách sạn Hilton Anatole ở Dallas, Mỹ. Ngoài bức tường Berlin, nơi đây còn sở hữu một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đồ sộ rải rác suốt 27 tầng của khách sạn.6. Cheonggyecheon, Seoul, Hàn Quốc

Từ năm 2005, 3 phần của bức tường Berlin đã được đưa về khu trung tâm Seoul, gần sông Cheonggyecheon. Phần tường này cao 3,5 mét và rộng 3 mét, nổi bật với những hình vẽ graffiti. Bên cạnh bức tường, người Hàn Quốc còn bố trí thêm những chiếc đèn chạy bằng ga và bức tượng gấu xanh, biểu tượng của nước Đức.7. Vườn Vatican, Italy

Ngay trong khu vườn nơi giáo hoàng thường nghỉ ngơi thư giãn, cũng có một phần của bức tường Berlin được trang trí với những bức vẽ mô phỏng tranh trong nhà thờ St.Michael. Tuy nhiên, khu vườn này hoàn toàn biệt lập và rất ít người được phép vào tham quan.

8. Đại lộ Madison, New York, Mỹ

Dài 6 mét và cao 3,6 mét, phần tường còn sót lại được mang từ Berlin tới đại lộ Madison ở New York. Người có công mang một phần lịch sử tới đây là Tishman Speyer, một người làm việc cho hãng Sony, tại trụ sở ở quảng trường Potsdamer, nơi bức tường Berlin từng được dựng lên, chia cắt hai phía Đông và Tây Berlin.