399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Tiêu chuẩn quan trọng giúp tăng hiệu quả cho web thời trang nên biết

Tiêu chuẩn quan trọng giúp tăng hiệu quả cho web thời trang nên biết

Rất nhiều nhà kinh doanh thời trang phát triển marketing online với web. Tuy vậy, không ít người bỏ qua những tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng có thể gia tăng hiệu quả cho trang web thời trang của mình.

Cũng như những ngành nghề khác, rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thời trang hiện nay đã và đang chú tâm đến vấn đề triển khai chiến lược kinh doanh online. Rõ ràng đây là cách thức phù hợp với xu thế khi tốc độ công nghệ hóa và hiện đại hóa trong hoạt động bán hàng đang dần thay thế kiểu mua bán truyền thống. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều vấn đề bất cấp ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh online cần được ‘mổ sẻ’ khi doanh nghiệp thời trang triển khai thực hiện.

Tiêu chuẩn quan trọng giúp tăng hiệu quả cho web thời trang nên biết

Vậy những vấn đề này là gì và tiêu chuẩn quan trọng giúp gia tăng hiệu quả marketing cho web thời trang đó là gì? Mời bạn thảo luận thêm về vấn đề này cùng công ty thiết kế web Đà Nẵng Hitech trong nội dung chia sẽ dưới đây nhé!

1. Hạ tầng kỹ thuật web không được chú trọng

Đây là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp nói chung bỏ qua khi đặt thiết kế website, điều này bắt nguồn từ nhiều lý do nhưng phần lớn là do quá quan trọng đến chi phí thiết kế web. Rõ ràng, mọi thứ đều tương xứng với giá trị mà bạn bỏ ra, một website giá rẻ tất yếu không đảm bảo về kỷ thuật và bạn chắc chắn phải trả giá rất đặt cho việc ‘xách kiếm cùi’ đi đánh nhau.

Do đó, điều đầu tiên là bạn hãy xem website của mình đã đạt chuẩn chất lượng mà người ta thường gọi là chuẩn SEO hay chưa? Đây là một yếu tố rất quan trọng, bởi vì việc tối ưu hóa SEO của một trang web đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trang web có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Website lọt top thứ hạng từ khóa tìm kiếm, bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng và tăng đơn hàng thành công. Do đó, việc thiết kế web chuẩn SEO rất quan trọng quyết định đến tính hiệu quả và chi phí đầu tư của bạn.

Để test chất lượng web, bạn có thể dùng 2 công cụ do Google đưa ra là Google PageSpeed và Web SEO site Audit.

2. Web không tương thích với thiết bị truy cập, đặc biệt là thiết bị di động

Ngoài việc tối ưu SEO, website nói chung và web thời trang nói riêng còn phải đảm bảo khả năng tương thích với mọi thiết bị di động và trình duyệt. Tại sao? Lý do cơ bản cho điều này liên quan đến đại đa số người dùng hiện tại là điện thoại thông minh. Để đảm bảo cho vấn đề này đòi hỏi website phải có lập trình công nghệ Responsive Mobile là bắt buộc. Nếu website của bạn chưa mở rộng tính năng này, hãy bổ sung ngay để kết nối với khách hàng (đặc biệt là khách hàng tiềm năng) hiệu quả hơn.

3. Thiếu tính năng share mạng xã hội

Mỗi chúng ta đều có ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Vì vậy, không có lý do gì mà không tận dụng lợi thế này để thu hút khách hàng. Hãy tích hợp thêm tính năng share MXH cho website của bạn để quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với các đối tượng người dùng trên Facebook hay Twitter…

Qua những kênh chia sẽ này, bạn cũng có thể tìm thấy những đánh giá và phản hồi của khách hàng về trang web của bạn, từ đó cải thiện hơn nữa hiệu suất để tiếp tục thu hút khách hàng và tăng doanh thu, lợi nhuận.

4. Xây dựng hệ thống hình ảnh chất lượng và đầy đủ về sản phẩm.

Một trong những yếu tố làm mất điểm trong mắt khách hàng trên website thời trang là họ phải ‘ngắm nhìn’ hình ảnh sản phẩm với độ phân giải kém chất lượng, thậm chí có những trang web thời trang không có tính năng đặt hàng online – một tính năng phổ cập của web thương mại điện tử, và điều này làm cho khách truy cập quy đi không từ biệt là hiển nhiên.

Do đó, các website thời trang cần những hình ảnh thật, chất lượng cao với nhiều góc độ khác nhau để người dùng đánh giá được sản phẩm tốt nhất. Nếu hình ảnh quá xấu, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sự tin tưởng mà bạn đã đặt hàng trực tuyến. Vì vậy, hãy nhớ rằng trong mọi trường hợp, hình ảnh trên trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng đơn hàng.

Hu vọng với một vài thông tin nêu trên có thể hữu ích cho mục tiêu kinh doanh của bạn. Nếu cần sự hỗ trợ về kỹ thuật, bạn có thể liên hệ công ty thiết kế web Đà Nẵng Hitech chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn sớm thành công với website thời trang của mình!