• Chia sẻ
  • Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn led nhà xưởng là gì

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn led nhà xưởng là gì

Đèn led nhà xưởng được thiết kế với công nghệ LED tiên tiến không chỉ đáp ứng chất lượng nguồn sáng cao cấp, đạt chuẩn mà còn rất an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Hơn thế nữa, đèn còn có tuổi thọ chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng hiệu quả là giải pháp kinh tế tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp ngày nay.

Nhà máy, nhà xưởng là các không gian có diện tích rộng lớn và được hoạt động để sản xuất- kinh doanh cả ngày lẫn đêm. Nên các sản phẩm đèn led nhà xưởng phải luôn đảm bảo chất lượng nhất. Vậy làm cách nào để đánh giá một sản phẩm đèn led nhà xưởng chất lượng, chúng ta sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây.

MÔI TRƯỜNG ÁNH SÁNG

Nhà xưởng phải là nơi đảm bảo khả năng nhìn tốt. Hệ thống chiếu sáng cần phải đảm bảo các yêu cầu  như tiện nghi thị giác, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, sự phân bố độ chói trong không gian chiếu sáng phải phù hợp, cân bằng tốt độ chói giúp thị giác nhìn chính xác, độ nhạy tương phản, hiệu quả của các chức năng thị giác.

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn led nhà xưởng là gì

Đèn led nhà xưởng phải đảm bảo sẽ không gây chói lóa, mỏi mắt, ức chế khi làm việc, độ rội phải đồng đều không chỉ đem lại sự an toàn cho thị giác mà còn đảm bảo công việc không bị gián đoạn. Điều này để tránh gây hiện tượng mệt mỏi, giảm sai sót khi làm việc, tránh tai nạn trong khi làm việc thì cần hạn chế tối đa độ chói.

TẠO HƯỚNG ÁNH SÁNG THÍCH HỢP

Hướng chiếu sáng nhằm mục đích chiếu rõ các vật mà ta muốn quan sát. Khi chiếu sáng từ một hướng nhất định có thể sẽ làm rõ hơn các chi tiết trong công việc đòi hỏi sự làm việc của thị giác cao. Làm tăng độ nhìn rõ và công việc được thực hiện dễ dàng hơn. Tạo hiệu quả công việc cao nhất.

NHIỆT ĐỘ MÀU CỦA ÁNH SÁNG PHÙ HỢP VỚI CÔNG VIỆC

Đèn led nhà xưởng cúng phải đảm bảo màu sắc dựa vào thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng ánh sáng. Vùng khí hậu nóng sẽ ưu tiên dùng ánh sáng lạnh. Vùng khí hậu lạnh thì ưu tiên dùng ánh sáng ấm.

Bạn có thể kiểm tra qua giá trị cao nhất của Ra là 100. Chỉ số này giảm đi khi mà chất lượng ánh sáng giảm đi. Các bóng có chỉ số Ra nhỏ hơn 80 thì không nên dùng ở những khu vực chiếu sáng thường xuyên, hoặc là là có người ở lại trong thời gian dài.

KHÔNG CÓ HIỆN TƯỢNG NHẤP NHÁY

Đèn led nhà xưởng không nên có hiện tượng nhấp nháy gây mất tập trung khi làm việc. Hệ thống chiếu sáng phải được thiết kế tránh hiện tượng nhấp nháy và hiệu ứng hoạt nghiệm. Để tránh hiện tượng nhấp nháy người ta có thể dùng nguồn điện một chiều hoặc sử dụng các bóng đèn có tần suất cao.

CÁCH CHỌN ĐÈN LED NHÀ XƯỞNG PHÙ HỢP VỚI TIÊU CHUẨN CHIẾU SÁNG NHÀ XƯỞNG

Bạn nên chọn sản phẩm có chất liệu nhôm cao cấp để dảm bảo về chất lượng ánh sáng cũng như tuổi thọ. Đèn phải có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, khả năng tiết kiệm điện lớn hơn. Tuổi thọ cũng cao gần gấp đôi. Đặc biệt là chúng không gây tiếng ồn khi sử dụng.

Đèn led nhà xưởng thì bạn nên chọn mức độ tỏa nhiệt của đèn rất thấp. Giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp sử dụng đèn. Đèn đạt hiệu suất phát quang lên đến 130 lm/w. Cao gấp 2 – 3 lần so với đèn truyền thống. Nhất là dải điện áp rộng để hạn chế khả năng nhấp nháy của sản phẩm.

Nên chọn chỉ số hoàn màu Ra > 85. Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng đã khuyến cáo không nên dùng đèn có chỉ số Ra < 80 cho những khu vực nhà xưởng mà phải hoạt động liên tục.

Bạn cũng nên chọn tuổi thọ đèn lên đến 50.000 giờ thì sẽ hạn chế cho bạn những khoản chi phí cho việc lắp đặt cũng như thay mới tiết kiệm cả thời gian và công sức của bạn cho việc thay mới sản phẩm.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Bên trên là những tiêu chí trong tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng mà bạn nên quan tâm khi mua đèn led nhà xưởng. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn, thì hãy liên hệ với Hoàng Phát Lighting chúng tôi nhé.

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn led nhà xưởng là gì