• Mua sắm
  • Tiêu chí chọn một chiếc laptop Dell

Tiêu chí chọn một chiếc laptop Dell

Mua laptop Dell luôn cần dựa trên những tiêu chí nhất định, đó là cách sẽ giúp bạn luôn có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho những gì mình cần.

Tiêu chí chọn một chiếc laptop Dell

Có rất nhiều bài tư vấn laptop Dell cũng như các bài giới thiệu sản phẩm của các hãng máy tính xách tay nhưng bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn cho mình một chiếc máy tính Dell phù hợp do có quá nhiều mẫu mã trên thị trường hiện nay với nhiều cấu hình và chức năng khác nhau. Khi lựa chọn một máy tính chúng ta thường chú ý đến cấu hình, kiểu dáng, giá cả và thời lượng pin mà máy có.

Về cấu hình máy: Trên thị trường hiện nay Dell có rất nhiều loại máy tính với các cấu hình khác nhau. Máy tính xách tay của Dell thường sử dụng các bộ vi xử lý như Intel core i3, core i5 và core i7 trong đó thì Intel core i7 là một trong số nhửng bộ vi xử lý mạnh nhất của Intel tính tới thời điểm hiện tại. Với những máy có bộ vi xử lý core i3 thì sẽ phù hợp cho các bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản và không đòi hỏi sử dụng các phần mềm chuyên dụng cần độ xử lý cao. Còn với những máy có core i5 thì khá phổ biến do cấu hình cũng tương đối mạnh, độ phân giải xử lý cao, đáp ứng được các phần mềm đồ họa hoặc các loại game nặng như LOL. Với những máy này thì cũng khá phù hợp với sinh viên và dân văn phòng. Còn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy cao cấp với cấu hình mạnh mẽ thì những chiếc laptop sử dụng bộ vi xử lý Intel core i7 là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn. Những chiếc máy này có thể có VGA rời, RAM 8GB hỗ trợ chơi game và làm đồ họa một cách mượt mà mà không sợ bị lag.

Thiết kế kiểu dáng: máy tính của Dell ngày nay cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau từ những máy có kích thước lớn, nặng nề với vỏ bọc kim loại đến các máy gọn, nhẹ mang tính thời trang, sang trọng. Vì vậy kiểu dáng thiết kế cũng là một yếu tố để bạn có thể lựa chọn.

Giá máy: khi mua một chiếc máy tính sẽ được nhân viên tư vấn laptop Dell sẽ giới thiệu cho các bạn về mức giá của từng loại latptop. Thông thường giá thành máy tính xách tay sẽ tỉ lệ thuận với cấu hình mà nó sở hữu. Với những máy sử dụng core i3 thì giá tương đối mềm khoảng từ 10-15 triệu, và những máy sử dụng core i5 có giá tương đối từ 15-20 triệu, tuy cao hơn máy core i3 nhưng cũng khá phù hợp với những tính năng mà nó sở hữu. Trong khi đó các máy sở hữu bộ vi xử lý core i7 cực mạnh có giá trên 20 triệu đồng, có máy lên đến 50 triệu đồng.

Những loại máy khác nhau sẽ có những ưu điểm khác nhau, vì vậy hãy xem xét thật kỹ các chỉ tiêu về cấu hình, các thông số kỹ thuật cũng như kiểu dáng và giá cả để tìm cho mình một chiếc máy tính xaxh1 tay Dell phù hợp nhất cho bản thân.