• Doanh nghiệp
  • Thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Có rất nhiều người gặp không ít khó khăn khi làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vấn đề không hẳn là nằm ở các quy định của pháp luật mà là nằm trong chính các điều kiện để có thể thành lập doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp trong nước đã khó mà thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lại càng khó hơn. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo việc thành lập được nhanh chóng thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất.

Thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Khi làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý bởi nó có thể gặp phải một số khó khăn sau đây:

1. Xác định chủ đầu tư

Hầu như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ít có sự minh bạch về việc như thế nào là nhà đầu tư trong nước và như thế nào là nhà đầu tư nước ngoài. Vì thế cho nên, điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến các quy định có thể áp dụng vào và giải quyết hồ sơ. Chính vì điều này mà các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thường có thời gian làm thủ tục dài hơn so với các công ty trong nước rất nhiều lần.

2. Xác định ngành nghề kinh doanh

Khi làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì các nhà đầu tư sẽ gặp phải vấn đề xác định ngành nghề kinh doanh như thế nào cho đúng. Có một số ngành nghề ở nước ngoài có nhưng ở Việt Nam lại không có và ngược lại… Vì thế cho nên, việc đưa ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp vào mã ngành nào để đăng ký với cơ quan chức năng cũng là một vấn đề khôn hề đơn giản. Thậm chí vì vấn đề này mà nhiều doanh nghiệp không thể xin được giấy phép thành lập.

3. Hồ sơ đầu tư

Sự rắc rối trong vấn đề làm hồ sơ cũng chính là trở ngại không nhỏ khi làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.  Có một số trường hợp hồ sơ khi đã đầy đủ và được cơ quan chức năng cấp trên thông qua nhưng khi về đến địa phương thì bị từ chối và cũng có trường hợp hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ nhưng địa điểm kinh doanh lại không được cấp phép kinh doanh… Chính những vấn đề này đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp khi muốn thành lập với hình thức kinh doanh có vốn đầu tư nước ngoài này.
Như vậy, để có thể đảm bảo việc làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp có thể được thuận lợi và thực hiện một cách nhanh chóng nhất thì bạn cần phải đảm bảo tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể chuẩn bị cho chu đáo.