• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới ra sao?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới ra sao?

Tìm hiểu các thủ tục, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý là việc mà tất cả các chủ đầu tư cần thực hiện nếu muốn thành lập một doanh nghiệp. Chỉ khi nào hoàn tất các thủ tục theo quy định bạn mới được cấp phép hoạt động kinh doanh.

Vậy những thủ tục thành lập doanh nghiệp giá rẻ mới là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết được câu trả lời nhé.

1. Ngành nghề kinh doanh

Khi đăng ký kinh doanh cần phải lưu ý lựa chọn những ngành nghề phù hợp, nằm trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Tuyệt đối không chọn những ngành bị cấm kinh doanh, mọi sự cố ý làm trái pháp luật đều bị xử phạt theo luật.

2. Vốn điều lệ

Tùy thuộc vào từng loại hình, hình thức hoạt động và ngành nghề của doanh nghiệp sẽ đăng ký mức vốn điều lệ tương ứng khi thành lập doanh nghiệp. Có những ngành quy định số vốn điều lệ, nhưng cũng có ngành không cần. Do đó, cần tìm hiểu kỹ điều này để tránh gặp khó khăn trong việc chứng minh nguồn tài chính của mình.

3. Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải đúng với thuần phong mỹ tục, không sử dụng những tên gây nhầm lẫn, trùng lặp với các đơn vị đã có trước đó.

4. Trụ sở

Địa chỉ đặt trụ sở doanh nghiệp cần phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ cụ thể và không nằm trong những diện bị cấm kinh doanh.

5. Người đại diện pháp luật

Người đứng đầu doanh nghiệp hoặc đại diện pháp luật cần phải là người có đủ quyền dân sự, không vi phạm pháp luật và không nằm trong những diện cấm làm chủ doanh nghiệp.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ trên sẽ thực hiện soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới lên cơ quan chức năng. Những thủ tục này cần phải được lập chính xác để tránh trường hợp bị trả hồ sơ do không đảm bảo điều kiện.