Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp siêu nhỏ - Tại sao không?

Thành lập doanh nghiệp siêu nhỏ - Tại sao không?

(Ngày đăng: 16-05-2016 23:19:49)
Thành lập doanh nghiệpsiêu nhỏ hay doanh nghiệp vừa và nhỏ chắc hẳn sẽ có nhiều bất lợi hơn các doanh nghiệp lớn và đã tồn tại trước đó. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ bức phá và vượt mặt các đơn vị lớn, đó là nhờ vào những nỗ lực cố gắng và cũng có cả những bí quyết, sự may mắn. Nếu doanh nghiệp muốn chiến thắng và thành công thì nên tham khảo những bí quyết sau đây.

1. Tốc độ

Lợi thế của những doanh nghiệp lớn đôi khi lại chính là nhược điểm của họ, còn các doanh nghiệp nhỏ thì ngược lại. Chính vì quy mô nhỏ nên sau khi thành lập doanh nghiệp giá rẻ các đơn vị này hoàn toàn có thể trả lời email, thư gửi của khách hàng một cách nhanh chóng thậm chí là trong vòng vài phút. Với những doanh nghiệp lớn họ khó có thể làm được điều này. Đa phần các khách hàng đều thích sự nhanh chóng, vì vậy hãy tận dụng lợi thế về tốc độ để đánh bại những gã khổng lồ nhé.

2. Không ngại thất bại

Khi mới thành lập doanh nghiệp chắc hẳn đơn vị của bạn sẽ chưa nhận được sự tin tưởng của khách hàng và việc bị khách từ chối là điều rất dễ gặp phải. Đừng bao giờ chùn bước vì điều này mà hãy làm quen với chúng, tôn trọng khách hàng của mình chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng với họ.

3. Không nên sợ hãi

Thành lập doanh nghiệpnhỏ không có nghĩa là bạn yếu thế so với những đối thủ lớn khác, chúng ta vẫn có những lợi thế mà các doanh nghiệp lớn không có được. Hãy tuyển dụng những người tài giỏi và cùng họ đưa doanh nghiệp của mình ngày càng đi lên.

4. Lắng nghe khách hàng

Thường những công ty lớn nghĩ mình đã đủ mạnh nên không quan tâm nhiều đến ý kiến của khách hàng. Điều này sẽ làm họ mất đi một lượng khách không hề nhỏ. Là một doanh nghiệp nhỏ bạn hãy tận dụng điều này, biết lắng nghe khách hàng, cải tiến sản phẩm, tăng chất lượng dịch vụ tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của khách. Có như vậy doanh nghiệp nhỏ sẽ phát triển và có thêm nhiều khách hàng hơn trong tương lai.