• Làm đẹp
  • Thận trọng khi ứng dụng phương pháp lăn kim

Thận trọng khi ứng dụng phương pháp lăn kim

Nhu cầu ứng dụng phương pháp lăn kim để điều trị các loại sẹo trên da hiện ngày một tăng cao. Do đó, rất nhiều spa, cơ sở thẩm mỹ đã ứng dụng phương pháp này để đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, với việc được ứng dụng rộng rãi, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đòi hỏi người sử dụng phải thận trọng trong quá trình sử dụng.Phương pháp lăn kim, hay còn gọi là phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc, là phương pháp được nghiên cứu và ứng dụng trong nhiều năm trở lại đây. Phương pháp này sử dụng một kim lăn, với 192 đầu kim sắc nhọn để tạo nên những vết thương giả mạo ở trên da, kích thích tái tạo tế bào da và lấp đầy các vết sẹo. Tuy nhiên, nếu sử dụng kim lăn không đảm bảo độ sắc nhọn, khi thực hiện trị liệu sẽ làm rách mô liên kết, thủng mạch và mao mạch máu dẫn đến hình thành các ổ tụ huyết cầu dưới da làm da sạm đen sau khi lăn.

Ngoài việc sử dụng kim lăn không tốt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể khiến cho da bị tổn thương, việc chăm sóc da sau khi lăn kim không đúng cách cũng có thể khiến cho da bị nhiễm trùng, gây sưng tấy, các vết sẹo trên da sẽ càng xấu xí và khó chữa trị hơn. Đặc biệt, việc lăn kim trị sẹo tại nhà còn có nguy cơ cao để lại những di chứng nặng nề cho da.

Chính vì vậy, chúng ta cần thận trọng khi ứng dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc để điều trị sẹo. Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia để được thăm khám và đề ra liệu trình lăn kim chăm sóc da phù hợp nhất.