• Hỏi đáp
  • Tặng công nhân 300 vé xe tết về quê đón tết

Tặng công nhân 300 vé xe tết về quê đón tết

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, trong dịp Tết Quý Tỵ, liên đoàn sẽ trao 300 vé xe tết cho công nhân về quê đón tết ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

 
Theo đó, công nhân các tỉnh trên có từ 2 - 3 năm chưa được về quê trong dịp tết; công nhân đã lập gia đình, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; công nhân bị tai nạn lao động sẽ được tặng vé xe tết cả hai chiều đi ra và đi vào.
 
Ngoài trao tặng vé xe tết, tết năm nay, LĐLĐ Đồng Nai cũng sẽ tặng nhiều phần quà cho công nhân nghèo tại các khu nhà trọ; tổ chức các chương trình văn nghệ; nhiều phiên chợ vui cho công nhân với các mặt hàng ưu đãi. Tại các chương trình này, Liên đoàn sẽ phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị.
 
Đề nghị bán vé xe tết cho HS-SV tại trường hoặc tại ký túc xá

Ngày 25-12, Bộ GD-ĐT có công văn đề nghị sở GD-ĐT các tỉnh thành, các trường ĐH-CĐ, TCCN triển khai tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 cho HS-SV.

Bộ cũng yêu cầu các trường ĐH-CĐ, TCCN chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho HS-SV tại trường hoặc tại ký túc xá; bố trí lịch cho HS-SV nghỉ Tết Giáp Ngọ 2014 và tập trung sau tết phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.

Bộ yêu cầu cán bộ, viên chức và nhà giáo không uống rượu, bia vào buổi trưa và trong giờ làm việc. Tổ chức nhắc nhở, ký cam kết việc phụ huynh không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội nón bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.