• Chia sẻ
  • Tại sao nên chọn loại băng keo PVC đúng theo nhu cầu

Tại sao nên chọn loại băng keo PVC đúng theo nhu cầu

Băng keo PVC là một vật liệu kết dính rất hữu ích trong việc liên quan đến đóng gói hàng hóa, dán giấy hoặc các thùng carton. Sản phẩm này được sản xuất với rất nhiều loại, kích thước cũng như mẫu mã khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng đa dạng. Do đó, chọn loại băng keo PVC đúng theo nhu cầu là một cần thiết để tối ưu hóa hiệu quả công việc.

Hầu hết, các công việc đóng gói hàng hóa, dán thùng carton tại các khu sản xuất, trong hoạt động kinh doanh hay dán các giấy tờ, văn thư trong lĩnh vực văn phòng, trường học đều cần có sự hỗ trợ của các vật liệu kết dính. Và hiện nay, băng keo PVC chính là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất. Với khả năng kết dính cao cùng độ bền của lớp màng nhựa, băng keo PVC mang lại hiệu quả cao cũng như nhiều lợi ích khác khi sử dụng.

Tại sao nên chọn loại băng keo PVC đúng theo nhu cầu

Băng keo PVC là gì?

Giống như các loại băng dính khác, băng keo PVC là một loại vật liệu kết dính được tạo thành từ một lớp màng keo phủ lên tấm màng nhựa mỏng. Đối với băng keo PVC, lớp màng nhựa mỏng hay còn gọi là lớp nền được làm từ loại nhựa PVC hóa dẻo có tính chịu lực cao và độ bền cực tốt. Với lớp màng nhựa PVC, sản phẩm băng keo này có thể chịu được các lực bên ngoài tác động vào, khó bị đứt hoặc xe rách từ đó có thể đảm bảo được hiệu quả công việc. Không chỉ được đánh giá cao bởi màng nhựa PVC mà lớp màng keo của loại vật liệu kết dính này cũng được xem là một trong những ưu điểm nổi bật. Với thành phần gồm hỗn hợp các chất như: acrylate copolymer, dầu đậu nành, nhựa thông hydro hóa và BOP… lớp màng keo có độ bám dính cao vì vậy khả năng kết dính rất tốt. Đặc biệt, sau một thời gian dán băng keo PVC, lớp màng keo không hề bị khô do đó vị trí dán không bị bung hay hở.

Băng keo PVC có những ưu điểm nổi bật nào?

Độ kết dính cao:Hỗn hợp các chất như BOP, nhựa thông, dầu đậu nành, acrylate copolymer… mang lại cho băng keo độ kết dính vô cùng tốt vì vậy giúp việc dán giấy, thùng carton đạt hiệu quả hơn. Không những vậy, khả năng kết dính của băng keo PVC còn rất bền theo thời gian, không bị khô hay tróc khi để dưới ánh nắng hoặc gặp môi trường có ẩm độ cao.

Chịu lực tốt:Loại băng keo này sử dụng nhựa PVC hóa dẻo để làm vật liệu sản xuất lớp nền do đó có được độ chịu lực khá cao. Thông thường nếu thực hiện việc cắt băng keo bằng cách sử dụng tay để kéo thì sẽ rất khó làm đứt hoặc xé rách chúng bởi không chỉ có khả năng chịu lực tốt mà các loại băng keo PVC còn có độ giãn khá cao.

Mẫu mã đa dạng:Thị trường băng keo nói chung và băng keo PVC nói riêng rất đa dạng về mẫu mã do đó người mua có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc tính công việc.

Gía thành thấp: Gía thành của các loại băng keo không quá cao do đó phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Ngoài ra, với khả năng kéo giãn tốt, việc sử dụng băng keo PVC còn giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Vì sao nên chọn loại băng keo PVC đúng theo yêu cầu?

Thị trường băng keo hiện nay không chỉ đa dạng về chủng loại mà kiểu dáng, kích thước hay mẫu mã cũng rất phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau. Các loại băng keo PVC sử dụng trong đóng gói, dán thùng carton thì thường có bản to (chiều rộng) và màu sắc chủ yếu là trắng hoặc vàng. Trong khi đó, các loại dùng cho công việc văn thư thì cí kích thước, màu sắc, họa tiết đa dạng phong phú cũng như có tính thẩm mỹ cao hơn.

Chính vì sự đa dạng về chủng loại, kích thước, mẫu mã cũng như tính năng mà khi mua băng keo PVC người sử dụng nên dựa vào các yêu cầu, đặc tính công việc để từ đó có thể lựa chọn được loại băng keo phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất.