• Chia sẻ
  • Tại sao cần phải kiểm định cần trục trong lao động?

Tại sao cần phải kiểm định cần trục trong lao động?

Cần trục là một trong những trang thiết bị quan trọng đối với những người lao động làm việc ngoài trời tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau.

Những ai đã từng thấy cần trục thì đều sẽ biết được rằng mức độ nguy hiểm mà loại trang hiết bị này mang lại là không hề nhỏ, huống hồ gì những người công nhận lao động trực tiếp làm việc với máy này hàng ngày hàng giờ. Như vậy mức độ rủi ro sẽ ngày càng cao hơn nữa, vậy làm cách nào để hạn chế và khắc phục được vấn đề trên.

Có thể nói rằng để cần trục có thể hoạt động tốt nhất thì cần phải kiểm định thường xuyên. Bởi chỉ có kiểm định an toàn thì mới biết chính xác được rằng máy bị hư chỗ nào mà sửa chữa, tìm ra được nguyên nhân hư hỏng. Tránh được tình trạng người lao động phải tiếp xúc và gây ra những tai nạn không như mong muốn.

Trong thời gian gần đây cũng có nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra liên quan đến cần trục, và tất nhiên những hệ lụy mà nó để lại là không hề nhỏ cho cả cá nhân và gia đình người lao động. Vậy nên việc kiểm định cần trục thường xuyên là điều hết sức cần thiết, có nhiều ý kiến cho rằng cần trục là không nguy hiểm nên không nhất thiết phải kiểm định tường xuyên. Đây có thật sự là một nhận đúng hay không?

Tuy nhiên, ý kiến đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi khi bạn tiếp xúc với các loại cần trục thì mới hiểu hết được tính chất nguy hiểm mà loại thiết bị này gây ra, nhất là những loại cần trục đòi hỏi người lao động tiếp xúc với độ cao. Nhìn chung thì hiện nay hầu hết các loại cần trục đều đã trải qua được khâu kiểm định an toàn rồi mới được đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý về vấn đề kiểm định thường xuyên và theo chu kỳ để chắc chắn rằng máy vẫn hoạt động tốt, để người lao động không gặp phài bất kỳ một rủi ro nào do máy móc thiết bị gây ra..