399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Trang điểm
  • Sự khác biết giữa máy tiện CNC và máy phay CNC

Sự khác biết giữa máy tiện CNC và máy phay CNC

Về cơ thế hoặc động của máy tiện CNC và máy phay CNC điều phải bổ trợ cho nhau để có thể cho ra được một sản phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về cách thức hoạt động và chức năng của máy phay CNC và máy tiện CNC.

 

Để cho ra những linh kiên máy móc kỹ thuật hiện đại như ngày hôm nay, thì không thể không kể đến sự góp công của những chiếc máy phay CNC và máy tiện CNC. Với 2 loại máy này hoặc máy CNC 2 trong 1 này, thì bạn khó có thể mà sản xuất đại tràng những sản phẩm linh kiện hiện đại với cấu tạo phức tạp và hoàn toàn được làm bằng kim loại.

Những chiếc máy phay CNC có khả năng tạo những lỗ sâu và có nhiều hình dáng khác nhau trên một nguyên liệu đã có sẵn hình dáng ban đầu. Còn máy tiện CNC là loại máy tiện theo hình tròn và tạo ra hình dáng bên ngoài của một linh kiện bạn cần thiết kế. Còn máy phay CNC đảm nhận nhiệm vụ phay các lỗ và rành ở trong linh kiện. Về mức độ đa dạng chức năng từ máy phay CNC đóng vai trò chủ đạo trong quá trình hình thành ra các sản phẩm.

Hiện nay thì đã có rất nhiều loại máy CNC hiện đại tích hợp cả Phay và tiện vào cùng một máy, tuy nhiên loại máy như thế nào có giá thành cực kì cao và ở thị trường Việt Nam chưa có máy công ty có khả năng sử dụng được các loại máy này.

Bạn có thể hiểu hơn về các loại máy phay CNC hay máy tiện CNC nhờ vào khoá dạy học CNC hoặc khoá học đào tạo tiện CNC từ công ty TNHH Giải pháp kỹ thuật CAMMECH.