• Chia sẻ
  • Sử dụng pallet nhựa kê hàng trong kho đúng cách

Sử dụng pallet nhựa kê hàng trong kho đúng cách

Sử dụng pallet nhựa kê hàng trong kho đúng cách như thế nào là điều được nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hiện nay, pallet nhựa được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày để đựng và chở hàng hóa. Các doanh nghiệp thích sử dụng pallet nhựa để chở hàng hóa bởi tính tiện lợi cũng như giá rẻ. Cách sắp xếp, sử dụng pallet nhựa kê hàng hóa trong kho đúng cách hiện nay chưa được các doanh nghiệp chú trọng dẫn đến việc kê hàng hóa không đúng cách, ảnh hưởng tới chất lượng của các hàng hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng pallet nhựa kê hàng trong kho đúng cách.

Sử dụng pallet nhựa kê hàng trong kho đúng cách

Lựa chọn loại pallet nhựa chất lượng tốt

Lựa chọn pallet nhựa để đựng hàng trong kho nên lựa chọn những loại tốt. Nhiều doanh nghiệp chưa ý thức được việc bảo quản hàng hóa trong pallet nhựa đựng trong kho, nghĩ đơn giản bởi chỉ đặt kê một chỗ nên không cần lựa chọn loại tốt. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Nếu lựa chọn loại pallet nhựa kém chất lượng thì nếu đựng hàng hóa nặng thì sẽ rất dễ đồ, gãy, gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung ứng nhiều loại pallet nhựa được làm từ nhiều thành phần khác nhau. Chất liệu pallet nhựa tốt nhất là nhựa PP, PC. Đây là loại nhựa làm từ các hạt nhựa nguyên sinh, đảm bảo chắc chắn cũng như không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Kiểm tra trọng lượng hàng hóa trước khi kê

Việc kiểm tra trọng lượng hàng hóa trước khi kê pallet, sắp xếp trong kho cũng quan trọng tương tự như việc kiểm tra trọng lượng hàng hóa khi cho vào pallet vậy. Tùy những loại hàng hóa khác nhau mà lựa chọn các loại pallet nhựa có kích thước, trọng lượng phù hơp nhất.

Nhớ nguyên tắc: sức chống chịu của pallet nhựa luôn phải cao hơn so với trọng lượng của vật đặt lên. Hàng hóa của bạn nặng thì nên chọn những loại pallet nhựa có độ cứng tốt nhất để đảm bảo không bị gãy, sử dụng bền trong suốt quá trình bảo quản. Đặc biệt nếu hàng hóa có dự định bảo quản lâu dài thì nên lựa chọn các loại pallet nhựa chất lượng cao.

Sắp xếp hàng hóa lên đều bề mặt pallet nhựa

Việc sắp xếp hàng hóa lên pallet nhựa cũng như cách sắp xếp pallet nhựa chồng lên nhau như thế nào không phải ai cũng biết. Đây tưởng chừng là việc làm hết sức đơn giản, không mấy ai chú ý nhưng nếu không biết cách sắp xếp hàng hóa chắc chắn hàng sẽ bị lỏng lẻo, gây hư hỏng nặng.

Khi sắp xếp hàng hóa lên bền mặt pallet nhựa nhớ sắp đều và không sắp tràn ra quá gần mép của pallet. Vì nếu sắp gần như vậy thì hàng hóa rất dễ bị rơi, đổ vỡ. Dù khối lượng hàng hóa nhiều hay ít thì cũng nên sắp xếp hàng hóa trải đều khắp trên bề mặt của pallet nhựa tránh chỗ pallet gánh quá nặng chỗ loại quá nhẹ gây biến dạng pallet nhựa và bị lật hàng.

Để chồng pallet nhựa như xếp gạch

Cách xếp pallet nhựa có chứa hàng tương tự như việc xếp gạch. Tại sao lại như vậy? Bạn có thể nhìn vào pallet và nhận biết kết cấu của nó. Pallet nhựa được thiết kế như một cái rỗ hình vuông hoặc hình chữa nhật, rỗng ở giữa. Nếu bạn sắp hàng theo hình trụ hoặc hình kim tự tháp thì hàng rất dễ đổ. Xếp hàng trong pallet nhựa tương tự như việc xếp gạch bởi nguyên nhân một phần đã nói ở trên. Khi bạn sắp hàng, tránh sắp hàng sát mép pallet bởi như vậy sẽ ảnh hưởng trong quá trình chồng pallet nhựa với nhau. Việc để thừa ra mép pallet tạo bề mặt để chồng các loại pallet nhựa tiếp lên. Sắp xếp hàng đựng trong pallet nhựa như vậy trong kho thì không bao giờ sợ đổ, gãy.

Sắp xếp hàng hóa đựng trong pallet nên để ngay ngắn, thẳng hàng và phẳng phiu. Để đảm bảo được điều này thì nên chú ý cẩn thận từ khâu đóng gói hàng hóa. Cách sắp xếp hàng hóa đựng trong pallet nhựa để trong kho tương đối đơn giản, chỉ cần nắm vững nguyên tắc là bạn có thể sắp xếp, đảm bảo chất lượng hàng hóa khi bảo quản trong kho.