• Chia sẻ
  • Sử dụng máy hút sữa có làm mất sữa không?

Sử dụng máy hút sữa có làm mất sữa không?

Phần lớn những người mẹ sau khi sinh đều phải đối mặt với hiện tượng bị tắc ti sữa, mất sữa trong khoảng thời gian ngắn để giải quyết được vấn đề này người ta lựa chọn máy hút sữa như giải pháp để kích thích sữa. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo lắng về vấn đề sử dụng máy hút sữa như vậy có làm mất sữa không?

Sau khi sinh xong nhiều mẹ cảm thấy bất lực vì việc không có sữa cho trẻ sử dụng thậm chí nhiều mẹ cũng không có đủ sữa cho trẻ nữa cho nên viêc giải pháp vấn đề này nhanh nhất và hiệu quả nhất chỉ có thể là sử dụng máy hút sữa mà thôi. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều mẹ lo lắng về việc sử dụng máy hút sữa như vậy có là cho mất sữa không.

Việc sử dụng máy hút sữa đúng cách không làm cho mẹ bị mất sữa thậm chí nếu bạn biết cách sử dụng có thể kích thích sữa ra ngày một nhiều hơn và bạn cũng có thể vẫn còn sữa khi trẻ lên 1 tuổi, khi sinh xong sẽ được bài tiết ra ngoài theo các phản xạ bú của trẻ tuy nhiên nhiều trẻ không chịu bú vì không thấy sữa cho nên các phản xa hay các hoocmon giúp tống đẩy ra ngoài sẽ bị gián đoạn nên khiến co mẹ bị ít sữa hoặc bị tắc sữa đi. Do đó để kích thích sữa có thể hoạt động lại chúng ta nên sử dụng máy hút với các tốc độ máy hút giúp cho việc thông ti cũng như kích thích sữa về nhanh hơn với các mẹ không có sữa hay ít sữa cũng đều có thể sử dụng được.

Vì vậy các bạn cũng phải biết cách sử dụng máy hút sữa như thế nào cho đúng cách thì mới có thể duy trì được các dòng sữa, nếu chúng ta quá lạm dụng vào việc sử dụng để kích thích sữa đều đặn như vậy thường mang lại những tác dụng phụ. Trong 1 ngày chúng ta nên hút 9 đến 10 lần và mỗi lần cách nhau khoảng 3 tiếng để có thể mang lại hiệu quả tốt hơn, ngoài ra với những người mới sử dụng lần đầu tiên ta nên đọc các sách hướng dẫn để có thể biết cách sử dụng sao cho đúng.