• Mua sắm
  • Sôi động thị trường bánh Trung thu

Sôi động thị trường bánh Trung thu

Từ đầu tháng 7 âm lịch, thị trường bánh Trung thu đã bắt đầu chuyển động với sự “xuống đường” của nhiều thương hiệu lớn.

Giá cả ổn định

Những ngày này, tại các con phố lớn ở Hà Nội như Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Giảng Võ, Lò Đúc,... đã xuất hiện các gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm của những thương hiệu lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica, Thu Hương, Long Đình… Cũng giống như những năm trước, các DN tung ra nhiều sản phẩm được làm với nhiều loại nhân khác nhau như đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, khoai môn, sữa dừa, đậu xanh lá dứa, cốm dừa, lạp xưởng, thập cẩm gà quay,… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Năm nay tuy có sự biến động của giá nguyên liệu đầu vào nhưng mức giá bánh trung thu cũng chỉ tương đương với năm ngoái hoặc nhỉnh hơn chút ít. Tại phân khúc bánh bình dân, bánh Trung thu Hữu Nghị có giá dao động từ 35.000 - 70.000 đồng/chiếc, loại bánh có trứng dao động từ 60.000 - 70.000 đồng/chiếc; bánh Kinh Đô có giá từ 38.000 - 100.000 đồng/chiếc tùy loại nhân; Bibica cũng tung ra những sản phẩm có giá từ 30.000-80.000 đồng/chiếc.

Tại phân khúc trung cấp và cao cấp, Nhà hàng Long Đình luôn được nhiều khách hàng lựa chọn với dòng bánh chất lượng cao, giá thấp nhất là 400.000 đồng/hộp và cao nhất là 4,8 triệu đồng/hộp. Công ty Hữu Nghị cũng tung ra thị trường dòng sản phẩm cao cấp với mức giá từ 1,2 - 1,8 triệu đồng/hộp. Còn bánh trung thu Kinh Đô cao cấp dao động từ 449.000 - 2.900.000 đồng/hộp.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, năm nay các DN đồng loạt tăng sản lượng bánh. Công ty Kinh Đô đã đưa ra 2.800 tấn bánh các loại (tăng 15% so với năm 2013), Bibica cũng đưa ra thị trường 530 tấn sản phẩm. Ngoài các thương hiệu lớn, năm nay thị trường còn có sự vào cuộc của nhiều nhà hàng, khách sạn, thương hiệu bánh ngọt có tiếng với việc cho ra đời rất nhiều dòng bánh thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp với mẫu mã đa dạng và chất lượng luôn được cam kết đảm bảo.

Nhiều dòng bánh hướng tới sức khỏe

Nếu như những năm trước DN chỉ tập trung phát triển những loại nhân bánh mới lạ, độc đáo thì năm nay sản phẩm hướng tới sức khỏe người tiêu dùng được đặc biệt chú trọng như bánh tươi, bánh không sử dụng chất bảo quản, bánh cho người ăn kiêng, bánh cho người bị tiểu đường hay bánh chay.

Bánh Trung thu tươi là một dòng sản phẩm mới được nhiều người tin dùng. Đặc trưng của bánh này ngoài việc không sử dụng chất bảo quản còn có ưu điểm là vẫn giữ nguyên vẹn hương vị nguyên liệu vốn có với bánh hạt sen, đậu xanh hay trà xanh mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưởng cho người sử dụng.

Dòng bánh Trung thu cho người bị bệnh tiểu đường và dòng bánh ít năng lượng cho người ăn kiêng cũng được DN chú trọng phát triển. Kinh Đô và Bibica là hai DN đi đầu trong việc phát triển dòng sản phẩm này. Thay vì dùng đường thông thường, đường cỏ ngọt Stevia được dùng thay thế với vị ngọt tự nhiên, không calo và độ pH ổn định, giúp giảm nguy cơ gia tăng tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật truyền thống và nghiên cứu hiện đại đã mang lại cho người tiêu dùng một sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, bánh Trung thu chay cũng là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Với sự sáng tạo trong việc sử dụng những loại rau củ, nấm, trà xanh, các loại hạt, bánh Trung thu chay ngày càng đa dạng hơn với nhiều dòng sản phẩm. Hầu như hãng bánh nào cũng sản xuất dòng sản phẩm này bởi nhu cầu của thị trường với mặt hàng này ngày một nhiều.

Để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên mua tại những đại lý chính thức của các thương hiệu lớn, các điểm bán bánh uy tín hoặc các siêu thị, cửa hàng lớn. Với những dòng bánh tươi, bánh thủ công cần chú ý đến hạn sử dụng, bảo quản cẩn thận. Đặc biệt cần thận trọng khi mua qua các trang mạng với quảng cáo giảm giá, khuyến mãi.