• Chia sẻ
  • So sánh chuyển phát thường và chuyển phát nhanh đi Mỹ

So sánh chuyển phát thường và chuyển phát nhanh đi Mỹ

Có nhiều cách để vận chuyển hàng đi Mỹ. Vậy sự khác biệt giữa chuyển phát thường và chuyển phát nhanh đi Mỹ là gì?

Trước khi thực hiện so sánh, hãy cũng tìm hiểu một chút về hai loại dịch vụ chuyển phát này. Chuyển phát nhanh đi Mỹ là hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, cụ thể hơn chính là bằng máy bay. Vì đây được xem như là phương tiện giao thông nhanh nhất và an toàn nhất hiện nay nên chuyển phát bằng phương thức này vô cùng mau lẹ, cũng đảm bảo hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến bưu phẩm. Ngược lại, chuyển phát thường là hình thức vận chuyển chậm hơn đa phần là bằng đường tàu biển, từ Việt Nam băng qua Thái Bình Dương, sau đó cập cảng tại Mỹ. Cả hai phương thức về cơ bản đều luôn đảm bảo kiện hàng sẽ đến tay người nhận, tuy nhiên nếu đánh giá kỹ hơn sẽ có một vài khác biệt sau đây.

Thứ nhất, tốc độ vận chuyển của chuyển phát thường hiển nhiên luôn chậm hơn chuyển phát nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giao nhận. Đây là điều mà ai cũng biết bởi lẽ vận tốc di chuyển của máy bay là lớn hơn gấp nhiều lần so với tàu biển, chưa kể đến việc vận chuyển đường biển luôn tiềm tàng các nguy cơ cao hơn về thời tiết xấu làm hoãn thời gian khởi hành hoặc gián đoạn quá trình lưu thông của tàu. Tóm lại, nếu bưu phẩm thật sự cần thiết, chuyển phát nhanh là một sự lựa chọn hợp lý của người gửi.

Thứ hai, vận chuyển trong thời gian ngắn bởi một phương tiện an toàn sẽ giúp bảo quản hàng hóa được tốt hơn. Khi vận chuyển thường bằng đường tàu biển, hàng hóa làm từ sắt thép hoặc giấy tờ quan trọng có thể bị làm cho hư hỏng bởi độ ẩm cũng như nồng độ muối trong không khí tăng cao. Và không ai muốn điều này xảy ra cả.

Cuối cùng, vì chuyển phát nhanh đi Mỹ có khá nhiều ưu điểm nên giá cả của nó đương nhiên cao hơn chuyển phát thường đi Mỹ. Con số có thể chênh lệch đến gấp đôi, thậm chí là cao hơn nữa. Lựa chọn hình thức dịch vụ phù hợp với ví tiền của bản thân cũng là một điều quan trọng cần phải cân nhắc cẩn thận.

Những so sánh trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ và lựa chọn loại dịch vụ đúng theo nhu cầu bản thân. Từ đó chọn chuyển phát thường hoặc chuyển phát nhanh đi Mỹ để gửi món hàng của mình đến người ở phương xa.