• Chia sẻ
  • Slip sheet được dùng làm gì

Slip sheet được dùng làm gì

Những tấm slip sheet đang là lựa chon hàng đầu của các doanh nghiệp, nhà máy khi thực hiện các công việc liên quan đến vận tải hàng hóa. Mang nhiều đặc điểm cũng như ưu điểm nổi bật,slipsheet mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng giúp công việc vậnchuyển diễn ra dễ dàng và đạt năng suất hơn.

Slip sheet là gì? Slip sheet dùng để làm gì?

Slip sheet được biết đến những tấm vật liệu mỏng được làm từ những sợi giấy kraft chất lượng cao hoặc nhựa nguyên sinh cao cấp HDPE vì vậy chúng có độ bền tương đối tốt. Slip sheet là vật liệu hỗ trợ được dùng để thay thế các tấm pallet truyền thống trong việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu. Những tấm slip sheet có ứng dụng rất rộng rãi, phổ biến nhất là được sử dụng để hỗ trợ công tác vận chuyển các loại hàng hóa của xe nâng.Hiện nay có rất nhiều các lĩnh vực sản xuất đều có thể ứng dụng slip sheet như ngành thực phẩm, giấy, dược phẩm, bia, nước giải khát...Tuy có kích thước khá mỏng nhưng các tấm slip sheet lại có khả năng chịu được tải trọng cũng như lực kéo vô cùng lớn giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển. So với các tấm pallet truyền thống, tính năng và chất lượng của slip sheet được đánh giá gần như tương đồng thậm chí còn có nhiều ưu điểm nổi bật hơn.

Slip sheet được dùng làm gì

Hiện nay trên thị trường có 2 loại slip sheet chủ yếu được phân phối đó là slip sheet giấy và slip sheet nhựa. Nhìn chung hai loại này chỉ khác nhau về vật liệu cấu tạo, còn về thiết kế kiểu dáng hầu như rất giống nhau. Slip sheet thường được thiết kế với số gờ kéo từ 1 cho đến 4 tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu của khách hàng.

Tại sao nên sử dụng slip sheet?

Trong vận chuyển việc sử dung pallet còn mang nhiều hạn chế gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như lợi nhuận kinh doanh. Vì vậy, việc sử dụng tấm slip sheet để thay thế đang là xu hướng của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị vận tải. Các tấm vật liệu slip sheet có tính năng tương tự pallet, đồng thời các ưu điểm của nó có thể khắc phục được những hạn chế của pallet. Một số ưu điểm của slip sheet như:

Thuận tiện khi xuất khẩu: Theo các quy định hiện hành ngày nay, khi xuất khẩu hàng hóa nếu có sử dụng pallet gỗ phải tiến hành hun trùng pallet nhằm mục đích tiêu diệt mối mọt. Thông thường, việc hun trùng chỉ có tác dụng trong khoảng 20 ngày do đó đối với các chuyến vận chuyển kéo dài cần phải thực hiện hun trùng lại lần 2. Giai đoạn này làm tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc của các doanh nghiệp, chủ hàng. Không những vậy, khi thực hiện giao hàng xong, các đơn vị vận tải còn phải tốn một số chi phí để tiêu hủy pallet.

Với nguyên liệu làm từ giấy, slip sheet khôg cần phải tốn thời gian và chi phí để hun trùng. Vì vậy, để đơn giản hóa quy trình xuất khẩu hàng hóa các doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu sử dụng slip sheet giấy để dần thay thế pallet trong lĩnh vực này.

Tiết kiệm chi phí: Giá của slip có giá chỉ bằng khoảng 30% pallet vì vậy việc lựa chọn sử dụng slip sheet sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu mà chất lượng công việc vẫn được đảm bảo.

Tiết kiệm tối đa diện tích: Slip sheet có bề dày khoảng vài mm do đó nó hầu như không chiếm quá nhiều diện tích. 1000 tấm slip sheet chỉ chiếm không gian bằng 10 pallet chất chồng lên nhau. Do đókhi sử dụng slip sheet, không gian trong kho hoặc thùng container dành cho hàng hóa sẽ nhiều hơn từ đó mang lại hiệu suất cao trong việc vận chuyển cũng như lưu trữ.

Không gian dành cho hàng hóa được mở rộng, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, thời gian vận chuyển nhanh chóng mang lại hiệu suất làm việc cao chính là những tác dụng mà slip sheet mang lại. Vì vậy, hiện nayslip sheet chínhlà một trong những giải pháp tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa.