• Doanh nghiệp
  • Rủi ro khi vận chuyển đường biển có cao không?

Rủi ro khi vận chuyển đường biển có cao không?

Nhiều cá nhân và tổ chức đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biến khá bâng khuâng và trăn trở nhiều về mức độ an toàn của hình thức này. Với họ, rủi ro khi chuyển hàng theo đường này đang là mối quan tâm hàng đầu.

Khi có nhu cầu vận chuyển một lượng lớn hàng hóa đi một nơi nào đó khá xa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình thức vận tải đường biển, và xem đó là sự lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này. Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, có không ít câu hỏi được đặt ra về mức độ rủi ro mà hình thức vận chuyển này mang lại, có đảm bảo an toàn hay không.

Quá trình vận chuyển đường biển hàng hóa vẫn diễn ra thường xuyên mỗi ngày trên các vùng biển khác nhau, nó là một phần quan trọng giúp hàng hóa trên thế giới được phân phối rộng rãi đến nhiều nơi khác nhau. Đôi lúc có thể nói rằng, đây là con đường vận tải hàng hóa  quan trọng và không thể thiếu được trước nhu cầu và đòi hỏi của thị trường hiện giờ.

vận tải nội địa

Nói một cách khách hàng, vận tải nội địa hàng hóa bằng đường biện rất ít khi xảy ra rủi ro, hay thậm chí các con tàu chở hàng di chuyển ở những vùng biển quốc tế và rộng khác để mang hàng xuất khẩu sang các nước khác nhau. Tuy nhiên, trong lịch sử cũng đã chứng kiến không ít vụ tai nạn tàu biển xảy ra, gây ra những thiệt hại nhất định.

Dù biết rằng vận tải biển có thể xảy ra rui ro, nhưng đây đã là hình thức vận tải hàng hóa an toàn nhất tại thời điểm này. Việc có nhiều nước tiếp giáp với biển, những cảng biển lớn được xây dựng và cải tạo, đây là một điểm thuận lợi nhất định để một con tàu chở hàng của một nước có thể tiếp cận dễ dàng với những quốc gia khác nhau, ở mọi châu lục.

Với mong muốn hạn chế tối đa nhất rủi ro có thể xảy đến trong quá trình vận chuyển hàng trên các tàu biển, nhiều người thường tìm đến những đơn vị vận tải nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm. Và ở thời điểm này, những cái tên như thế này là không hề ít để mọi người có thể tìm đến. Chỉ tính riêng ở nước ta đã có đến hàng chục công ty vận tải là ít.