• Doanh nghiệp
  • Quy trình tại công ty kiểm định khả năng hoạt động của đồng hồ nước

Quy trình tại công ty kiểm định khả năng hoạt động của đồng hồ nước

Những sai sốt của đồng hồ nước khi sử dụng vẫn có, để hạn chế thấp nhất tình trạng đó, các doanh nghiệp lớn thường thuê dịch vụ kiểm định của các công ty bên ngoài, với một quy trình làm việc chuyên nghiệp cho đảm bảo.

 

Công ty kiểm định đồng hồ nước là nơi kiểm định về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm trước khi được người tiêu dùng sử dụng. Công ty hay đơn vị này phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động và được tổng cục đo lường ủy quyền kiểm định.

Công ty hoặc đơn vị cần kiểm định sẽ vận chuyển đồng hồ đến tại công ty kiểm định, tại đây nhân viên sẽ tiếp nhận sản phẩm, làm giấy hẹn thời gian nhận lại sản phẩm sau khi kiểm định. Tại đây các nhân viên sẽ sắp xếp thứ tự kiểm định vì đồng hồ nước có nhiều kích cỡ khác nhau nên nếu kiểm định hàng loạt đồng hồ cùng size sẽ tiết kiệm thời gian và giảm bớt công việc như thay thế đường ống nước. Đồng hồ sau khi được lắp hàng loạt trên đường ống thì nhân viên bắt đầu cho nước chảy qua, lưu lượng tối thiểu chảy qua đồng hồ phải trên 1 khối mới đảm bảo độ chính xác và khả năng hoạt động của đồng hồ.

Sau khi đã cho đủ lưu lượng đi qua đồng hồ thì bắt đầu ngắt nước , tháo đồng hồ và đặt ở vị trí khô ráo. Thông tin số khối nước và ký hiệu trên đồng hồ khác nhau sẽ được nhân viên lưu lại trên một file giấy và nhập vào máy tính để lưu trữ thông tin và in ra giấy kiểm định trước khi cấp cho người sử dụng. Thời gian kiểm định sẽ từ 5-7 ngày làm việc, không kể ngày nghỉ, có thể sớm hơn dự kiến nếu đồng hồ của bạn được đưa vào đúng thời điểm đồng hồ cùng kích thước đang thực hiện kiểm định. Tuy nhiên giấy kiểm định phải được chứng thực qua nhiều khâu và đóng mọc đỏ của công ty kiểm định, giấy kiểm định sẽ không có giá trị nếu không có mọc đỏ.

Hiện nay có rất nhiều công ty kiểm định ra đời để cung cấp dịch vụ nhưng giá thành kiểm định sẽ tương đối khác nhau do có thể là công ty nhà nước hoặc tư nhân đang hoạt động nhưng đều đã được cấp giấy phép kiểm định.