• Hỏi đáp
  • Quá trình thi công đường vào hầm Thủ Thiêm đã tới bước đặt lồng thép

Quá trình thi công đường vào hầm Thủ Thiêm đã tới bước đặt lồng thép

Công trình thi công dẫn vào hầm phía Thủ Thiêm đã được bắt đầu thi công, trong giai đoạn này những lồng thép bắt đầu được gia công để đổ cọc bê tông.

 

Theo thông tin được biết, thì từ lúc thi công tới giờ hầm Thủ Thiêm đã được đặt lồng thép để bắt đàu đổ bê thồng, các barette, pannel tường,… Hây là một công trình là người dân cả thành phố đang rất nóng lòng mong chờ.

Gầu khoan thủy lực KS với hệ thống điều khiển điện tử đã đào cọc barrette đầu tiên phía Q.2

Sáng 5-1-2006, Công ty Bachy Soletanche (BC) đã tiến hành lần lượt đào 38 cọc barrette và 155 panel (tường chắn đất) bắt đầu cho việc xây dựng hạng mục phần tường chắn đất bằng bêtông cột thép ở đầu đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm, phía Q.2, TP.HCM.

Toàn bộ công việc thi công xây dựng phần đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm dài  469,2m (phía Q.1) và 420m (Q.2) sẽ được nhà thầu phụ BC hoàn thành vào 6-2006.

Hầm Thủ Thiêm (dài 1.490m) là công trình xây đường hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á nằm trong dự án đại lộ Đông-Tây do nhà thầu chính Obayashi Corporation (Nhật Bản) nhận thầu, thi công trong thời gian 36 tháng với trị giá hơn 2.200 tỉ đồng.

Được biết cho đến nay, BC đã thực hiện phương pháp đào đất, đặt lồng thép và đổ bêtông  được 10 cọc barrette và 15 panel tường chắn đất (sâu 36m) phía khu vực Q.1 nhằm giải quyết cho việc phá bỏ cầu Khánh Hội (sau đó tiếp tục làm tiếp 147 panel và 38 cọc barrette còn lại phía Q.1).