• Doanh nghiệp
  • Phương thức vận chuyển hàng hóa nào đảm bảo nhất?

Phương thức vận chuyển hàng hóa nào đảm bảo nhất?

Câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra hiện nay là nên chọn phương thức vận chuyển hàng hóa nào tốt, đảm bảo nhất? Và tất nhiên để có câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta buộc phải tìm hiểu rất nhiều thứ hơn nữa.

Ở thời điểm hiện tại thì việc vận chuyển nội địa và quốc tế hàng hóa được thực hiện chủ yếu bằng 3 cách là đường biển, đường hàng không và đường bộ. Và ở mỗi phương thức này thì nó đều có những ưu nhược điểm riêng cả, tùy vào từng nhu cầu và điều kiện như thế nào mà chúng ta sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

vận chuyển nội địa

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, ta thấy được mỗi năm hơn 70% lượng hàng hóa trên thế giới được vận chuyển chủ yếu bằng đường biển. Hiển nhiên khi chọn phương thức này, mỗi người đều có những lý do riêng. Ngay lúc này thì chúng ta chỉ có thể nhìn vào đó và đánh giá rằng, vận chuyển đường biển là cách an toàn và khá đảm bảo hơn bao giờ hết.

Vận chuyển đường biển có những ưu điểm nổi bật là giá cước rẻ, lộ trình đi phù hợp, không bị ảnh hưởng bởi địa hình, do vậy mà trong suốt quá trình di chuyển sẽ diễn ra rất êm ái và không gặp bất kỳ vấn đề nào. Để hỗ trợ tốt cho nhu cầu vận tải bằng con đường này, đã có rất nhiều nước trên thế giới xây dựng hẳn những cảng biển lớn, có thể tiếp nhận được những con tàu chở hàng có tải trọng lớn và hiện tại.

Phải đồng ý rằng vận chuyển hàng trên biển rất đảm bảo, nó trành được những hư hại có thể xảy ra trong quá trình di chuyển, nhưng bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu so với một số phương thức vận tải khác, đây vẫn được xem là con đường an toàn và đáng để các doanh nghiệp có nhu cầu tìm đến.

Về vấ đề địa lý, với mỗi chuyến hàng được vận chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác, người ta chỉ có thể sử dụng đường biển là phương thức vận tải tốt nhất. Bởi ở nhiều nước trên thế giới, các cảng biến nước sâu đã được đâu tư xây dựng, hỗ trợ cho cho các tàu hàng có thể cập bến dễ dàng và tiện lợi.