• Chia sẻ
  • Phương pháp gia công bánh răng côn xoắn

Phương pháp gia công bánh răng côn xoắn

Thị trường hiện nay có không ít các cơ sở thực hiện công đoạn gia công bánh răng, đặc biệt là gia công bánh răng côn xoắn. Tuy nhiên, có thể gia công được những sản phẩm bánh răng chất lượng và có tính chính xác cao thì cơ sở gia công cần lưu ý đến yếu tố kỹ thuật cũng như các phương pháp gia công hợp lý.

Như chúng ta đã biết, bánh răng là một trong những bộ phận với chức năng truyển động và ăn khớp giữa các trục song song, chéo nhau hay vuông góc với nhau. Chính vì vậy, công đoạn gia công bánh răng là một công đoạn khó.  Nó không chỉ phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật mà còn phải đảm bảo yếu tố kinh tế. Điều này càng khó khăn hơn đối với việc gia công bánh răng côn xoắn. Chính vì vậy, nếu như cơ sở gia công không lựa chọn được một phương pháp gia công phù hợp thì nó sẽ ảnh hưởng không ít đến chất lượng sản phẩm và kết quả kinh doanh.

Phương pháp gia công bánh răng côn xoắn

Trên thị trường hiện nay thì bánh răng côn xoắn chính là một trong những sản phẩm được nhiều người nhắc đến và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.Tuy nhiên, nếu như bạn không nắm rõ được các đặc điểm cũng như quy trình thực hiện và yêu cầu kỹ thuật của việc gia công này thì rất khó để bạn có thể tìm được một cơ sở gia công đáng tin cậy. Bởi thực tế hiện nay thì bánh răng côn xoắn hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay nhưng chủ yếu vẫn là máy móc và công nghiệp. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo được tính ừng dụng rộng rãi ấy thì quy trình gia công bánh răng dạng côn xoắn cần phải theo thứ tự, cẩn thận, tỉ mỉ và đúng với yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.
Hiện nay,có rất nhiều phương pháp gia công bánh răng khác nhau. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu về phương pháp nhiệt luyện trong gia công bành răng dạng côn xoắn.

Vì đặc tính yêu cầu mà bành răng phải có chính là độ cứng, độ bền và lõi bánh răng phải có độ dẻo dai. Chính vì vậy, phương pháp nhiệt luyện là sự lựa chọn thích hợp nhất để các cơ sở gia công có thể lựa chọn.Tùy vào các nhóm bánh răng với độ rắn khác nhau mà cơ sở gia công có thể điều chỉnh mức nhiệt cũng như quy trình gia công khác nhau cho phù hợp. Tuy nhiên, yêu cầu kỹ thuật chung khi gia công bánh răng côn xoắn bằng phương pháp nhiệt luyện chính là:

Phương pháp gia công bánh răng côn xoắn

- Độ không đồng tâm giữa mặt lỗ và đường tròn cơ sở nằm trong khoảng 0,05-0,1mm.

- Độ vuông góc của bánh răng nằm trong khoảng 0,015mm trên 100mm đường kính.

- Sau khi thực hiện phương pháp nhiệt luyện thì độ cứng của bánh răng phải đạt được là 55-60 HRC.

Như vậy, khi bạn có yêu cầu gia công bánh răng côn xoắn thì bạn cần trang bị cho mình một vài kiến thức cơ bản về yêu cầu kỹ thuật cũng như phương pháp gia công thích hợp nhất  để có thể lựa chọn và trao đổi với cơ sở gia công cơ khí những yêu cầu của mình một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 49 Bùi Đình Túy, P24, Bình Thạnh, HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT