• Chia sẻ
  • Phần mềm hóa đơn điện tử là gì

Phần mềm hóa đơn điện tử là gì

Hiện nay, khi mà Bộ Tài Chính ban hành quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp vào đầu năm 2018 thì việc các doanh nghiệp liên hệ mua phần mềm hóa đơn điện tử là điều cần thiết. Thế nhưng, vấn đề đặt ra là phần mềm hóa đơn điện tử là gì và nó có những thông tin gì cần lưu ý thì không phải là ai cũng biết.

Lựa chọn hóa đơn điện tử giá rẻ đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi thực tế cho thấy thì việc mà các doanh nghiệp chọn hóa đơn cần  cân nhắc đến yếu tố chất lượng và hiệu quả mà hóa đơn mang lại là như thế nào nữa.

Phần mềm hóa đơn điện tử là gì

Nếu tìm hiểu một cách chính xác để biết được phần mềm hóa đơn điện tử là gì thì đây là điều mà mọi người không dễ để có thể tìm hiểu. Bởi vấn đề hóa đơn điện tử kà vấn đề khá mới và còn có nhiều thông tin còn chưa rõ ràng.

Thực tế thì phần mềm hóa đơn điện tử chính là phần mềm sử dụng hóa đơn được tổ chức có mã số thuế khởi tạo nên. Nó giúp cho các doanh nghiệp có thể thực hiện việc tạo lập, lưu trữ, in ấn và truyền tải hóa đơn đến bên mua hay khách hàng một cách hợp lệ nhất. Hơn thế nữa thì phần mềm  này còn có tính năng giúp cho doanh nghiệp thực hiện việc ký chữ ký số hay chuyển đến cơ quan thuế để xác thực hóa đơn một cách rất thuận tiện.

Phần mềm hóa đơn điện tửu khác với phần mềm hóa đơn điện tử xác thực. Bởi, phần mềm hóa đơn điện tử xác thực là phần mềm do cơ quan Thuế phát hành và được cài đặt tại Tổng Cục Thuế. Và tất cả các doanh nghiệp sẽ cùng truy cập vào phần mềm này để có thể thực hiện việc xác thực hóa đơn theo quy định.

Bên cạnh việc tìm hiểu xem phần mềm hóa đơn điện tử là gì thì doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu thông tin để biết được đơn vị nào cung cấp dịch vụ phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng và hiệu quả nhất.Từ đó có thể lựa chọn được dịch vụ hợp tác sao cho thuận lợi. Hơn thế nữa thì  dịch vụ này cần có mức giá hợp lý để có thể tiết kiệm chi phí kinh doanh một cách tối đa. Các doanh nghiệp có thể tham khảo thông tin qua hệ thống internet để có thể lựa chọn được thương hiệu uy tín, phù hợp. Hiện  nay, trên thị trường có một số dịch vụ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử được người dùng đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và giá thành như: công ty Thái Sơn, Misa, Viettel...

Có thể nói là việc các doanh nghiệp thắc mắc phần mềm hóa đơn điện tử là gì hay làm thế nào để có thể tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo là các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi thực hiện việc lựa chọn và có được phần mềm tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.