• Mua sắm
  • Phân biệt laptop dell chuyên đồ họa và chuyên game

Phân biệt laptop dell chuyên đồ họa và chuyên game

Hầu hết những người làm công việc thiết kế đồ họa hay chơi game cũng thường lầm tưởng rằng một chiếc máy tính laptop dell chuyên đồ họa có mức giá tầm trung vẫn có thể sử dụng để chơi game và ngược lại. Tuy nhiên quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm.

Phân biệt laptop dell chuyên đồ họa và chuyên game

Sự khác biệt giữa laptop dell chuyên đồ họa và chuyên game

Khi nói đến sự khác nhau giữa những chiếc máy tính xách tay chuyên đồ họa và chuyên game thì phải kể tới bàn phím máy tính. Thông thường thì những chiếc máy tính xách tay được sử dụng cho thiết kế đồ họa và dùng để chơi game thường là những bàn phím có đèn. Tuy nhiên điểm khác biệt rõ nét mà bất cứ một người bình thường nào, không có chuyên môn khi nhìn vào hai chiếc máy tính xách tay này cũng có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt đó là dải màu bàn phím khác nhau. Ví dụ như đèn bàn phím sử dụng để chơi game có thể chỉnh sửa màu sắc đèn theo ý thích của các game thủ. Ngược lại đèn bàn phím để thiết kế đồ họa chỉ có 2 dải màu là sáng bình thường hoặc sáng chói, giúp người thiết kế có thể sử dụng ở những không gian thiếu ánh sáng.

Sự khác biệt thứ hai là card màn hình. Card màn hình sử dụng trong thiết kế đồ họa hay là chơi game đều có mục đích khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể sử dụng các loại card màn hình khác nhau. Ví dụ nếu dùng để thiết kế đồ họa thì phải chọn những chiếc máy tính có card màn hình loại Nvidia, còn card màn hình sử dụng để chơi game thì nên dùng card màn hình loại Radeon.

Sự khác biệt cuối cùng chính là thiết kế. Thiết kế của những chiếc máy tính xách tay sử dụng để chơi game thường là hai tông màu đỏ và đen, còn laptop sử dụng cho việc thiết kế đồ họa thì thường sử dụng một tông màu. Ngoài ra, cả hai chiếc máy tính xách tay dùng cho thiết kế đồ họa và chơi game đều được có khung chắc chắn và khả năng làm mát cao. Do đó trong quá trình thiết kế hay chơi game cũng không lo máy bị cháy chập do bị nóng.

Laptop dell chuyên game có sử dụng được cho đồ họa không

Việc máy chính laptop Dell chuyên đồ họa có sử dụng được cho chơi game không và ngược lại còn phụ thuộc vào cấu hình của chiếc máy tính xách tay đó. Nếu một chiếc máy tính xách tay vừa có cấu hình chơi game vừa thiết kế đồ họa thì có thể sử dụng cho cả hai mục đích. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng máy tính chuyên chơi game để thiết kế đồ họa nên thay đổi card màn hình thì sẽ tốt hơn.

Cho dù một chiếc máy tính xách tay chuyên dùng game vẫn có thể sử dụng để thiết kế đồ học thì không thể nào xử lý tốt và ngược lại cũng vậy. Vì vậy, khi quyết định mua một chiếc máy tính hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi mua sao cho vừa phù hợp với ngân sách và khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng cho phù hợp. Tránh trường hợp chiếc máy tính xách tay khi mua về không hỗ trợ được công việc.