• Doanh nghiệp
  • Ổn áp Lioa giúp bảo vệ các thiết bị điện

Ổn áp Lioa giúp bảo vệ các thiết bị điện

Lưới điện tại nước ta hiện nay vẫn chưa thật sự đồng bộ, có nơi điện rất khỏe nhưng cũng có nơi điện yếu dưới 100V. Nhiều nhà dân đành phải trang bị thêm ổn áp Lioa để khắc phục và bảo vệ thiết bị điện của mình khỏi những sự cố ấy.

Hầu hết chúng ta đều biết việc điện yếu gây ra rất nhiều hậu quả và tốn kém. Có thể kể đến một số thiệt hại tiêu biểu như: gián đoạn sinh hoạt, ảnh hưởng sản xuất kinh doanh, gây hư hỏng cho thiết bị điện nhất là các thiết bị đắt tiền, tốn kém chi phí sửa chữa thay mới hoặc đầu tư cho ổn áp Lioa, máy phát điện, bộ lưu điện… Điện không đảm bảo nhưng giá luôn ở mức cao hơn khiến người dân phải chịu nhiều thiệt thòi.

Chất lượng điện hiện nay khá kém, khu vực trung tâm thì không nói đến còn các vùng ven điện rất yếu, lên xuống thất thường có khi dưới 100V cũng có lúc trên 220V khiến các thiết bị điện nhà dân bị hư hỏng nặng, không thể sửa chữa. Nguyên nhân chính của tình trạng trên là do trạm biến áp nhỏ, dây dẫn không đủ tiết diện, đường dây điện sinh hoạt và sản xuất cùng nhau…

 

 

Vì vậy, sử dụng ổn áp được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay mà người dân có thể thực hiện để nâng cao chất lượng nguồn điện sử dụng trong nhà. Ổn áp có nhiều loại với các dải điện áp khác nhau từ 50V – 250V hoặc 150V – 250V cùng các công suất đa dạng để mọi người lựa chọn.

Nhìn chung, do hệ thống lưới điện chưa được nâng cấp đồng bộ nên vẫn xảy ra tình trạng thiếu điện, tăng áp, sụt áp thường xuyên và đôi khi xảy ra trên diện rộng. Nếu đợi lưới điện ổn định chắc hẳn sẽ không biết đến khi nào. Tốt nhất, mọi người nên tự bảo vệ các thiết bị điện của mình bằng ổn áp Lioa.