• Chia sẻ
  • Những vấn đề nên biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Những vấn đề nên biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh là một việc vô cùng khó khăn ngoài sự khéo leo trong việc chăm sóc ra các mẹ cũng cần phải có những kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ sao cho đúng cách.

Trẻ sơ sinh thường có hệ miễn dịch thường khá yếu cộng thêm một làn da mong manh dễ vỡ nếu các mẹ không chăm sóc kĩ càng rất có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ, chính vì vậy việc chăm sóc trẻ nhỏ là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà không phải người mẹ nào cũng có thể làm được, đặc biệt là những người mới có con lần đâu thì việc học hỏi chăm sóc trẻ cũng phải tốt hơn, ngoài việc lựa chọn những vật dụng cho trẻ tại shop mẹ và bé ra thì cũng có những vấn đề mà các mẹ cũng cần phải biết trong quá trình chăm sóc.

Các mẹ điều biết Trẻ sơ sinh bài tiết và đi tiểu nhiều hơn so với đứa trẻ trên 6 tháng tuổi. Điều này có nghĩa là bé cần được thay tã thường xuyên. Kiểm tra tã của bé liên tục để đảm bảo rằng bé không bị ẩm ướt khó chịu. Điều này cũng giúp ngăn ngừa việc hăm tã. Chính vì vậy nên kiểm tra tả trẻ thường xuyên hoặc khi trẻ có dấu hiêu khóc các mẹ cũng nên kiểm tra lại trẻ để xác định được nguyên nhân có thể làm trẻ khóc.

Đối với những mẹ có thể cho con bú trực tiếp các mẹ cũng nên phát huy được vấn đề này không nên cho trẻ chuyển sang bú ti quá sớm vì trẻ sơ sinh thường thích ứng rất nhanh, chính vì vậy khi bú trực tiếp mẹ một thời gian mà chuyển sang sử dụng ti giả trẻ sẽ không chịu. Do đó muốn cho trẻ bú ti mẹ cũng nên cai sữa từ từ. Ngoài ra với những trường hợp cho trẻ bú ti do mẹ không có sữa hoặc sữa ít thì khi thực hiện cũng nên làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nên lựa chọn những trang phục phù hợp với tuổi của trẻ có thể rộng 1 ít cũng không sao không nên quấn quá nhiều quần áo vào thời tiết hay đi ra ngòa có thể làm cho trẻ khá bận.