Những sai lầm khi sử dụng xe đẩy

Xe đẩy em bé là một phương tiện không thể thiếu trong các gia đình có con nhỏ. Xe đẩy giúp mẹ đưa bé đi dạo mổi chiều, đị mua sắm mỗi tuần, hay lâu lâu đi du lịch, đi thăm ông bà.

Song, có rất nhiều mẹ chủ quan khi đưa bé ra ngoài không kiểm tra xe kỹ dẫn đến những điều đáng tiếc không đáng có mà lỗi chính là do bất cẩn. Để sử dụng xe đẩy em bé an toàn thì nên chọn xe đẩy của các hãng uy tín như xe đẩy Combi, xe đẩy Graco hay xe đẩy Aprica, … Và tham khảo là một số sai lầm khi sử dụng xe đẩy cho bé mà mẹ nên tránh:

 

Những sai lầm khi sử dụng xe đẩy

 

Không kiểm tra xe trước khi đặt bé lên xe đẩy:

 

Đây là một lỗi rất phổ biển mà bố mẹ hay mắc phải và có thể khiến bé gặp phải rủi ro đáng tiếc vì những bất cẩn đó. Do vậy, nên kiểm tra lại đai an toàn, khóa xe an toàn, khung xe, độ chắc chắn của đệm, các khớp nối của xe đẩy, ốc vít thường xuyên để đảm bảo xe vẫn có thể hoạt động bình thường.

 

Không thắt đai an toàn hoặc sử dụng phanh xe khi dừng:

 

Nhiều gia đình thường chủ quan hoặc vội vàng mà không thắt dây an toàn cho bé khi ngồi trong xe nên đôi khi bé đùa nghich nên ngã ra khỏi xe hoặc có thể bé nhỏ , lọt qua khung xe và ngã ra ngoài nếu không được thắt dây an toàn.

 

Những sai lầm khi sử dụng xe đẩy

 

Ngoài ra, không thắt dây an toàn nếu bố mẹ đi trên đường không bằng phẳng, dừng gấp có thể khiến bé bị va đập vào khung xe đây đau, tổn thương sức khỏe. Bên cạnh đấy, cố gắng ghi nhớ dừng xe thì phải khóa để đảm bảo xe không bị trôi khi dừng gây nguy hiểm cho bé.