• Sức khỏe
  • Những mẹo vặt giúp giảm đau đầu ngay tức thì

Những mẹo vặt giúp giảm đau đầu ngay tức thì

Khi đau đầu cần làm gì để có thể giảm đau đầu một cách nhanh chóng, hiệu quả? Dùng thuốc giảm đau không phải là cách tối ưu dành cho bạn, những điều nên làm đơn giản hơn rất nhiều.

Những mẹo vặt giúp giảm đau đầu ngay tức thì

Những cơn đau đầu hay đau nửa đầu thường xuyên quấy rối chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, khi đau đầu mọi thứ mọi việc trở nên khó khăn hơn. Việc tập trung kém đi ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và cả sức sống của mỗi người. Khi đối diện với cơn đau đầu, nhất là những cơn đau đầu dữ dội thì người ta thường tìm cách để giảm đau đầu ngay tức thì, giải pháp thường thấy nhất chính là dùng thuốc giảm đau.

Dùng thuốc giảm đau có thể giúp chúng ta cải thiện cơn đau nhanh chóng, tuy nhiên nếu lạm dụng thuốc giảm đau thì bạn đang làm hại chính cơ thể của mình. Có những cách hay hơn, đơn giản hơn và an toàn hơn để bạn có thể chế ngự cơn đau, hay ít nhất là làm giảm đi cơn đau đầu của bản thân một cách tốt nhất.

Hít thở sâu

Hầu hết chúng ta hít thở quá nông, theo chuyên gia dạy pilates Lynne Robinson (người Anh). Hít thở nông làm cho nguồn cung cấp oxy cho các mạch máu ở não bị giảm, có thể dẫn đến đau đầu.

Vì vậy, dành vài phút hít thở sâu có thể cải thiện lưu thông và có thể giảm đau đầu.

Thả dây cột tóc hoặc kẹp tóc xuống

Một nghiên cứu tại Viện lâm sàng đau nửa đầu ở London (Anh) cho thấy hơn 53% phụ nữ đã trải qua cơn đau đầu do cột kiểu tóc đuôi ngựa.

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng kiểu tóc này có thể làm căng và kích thích các mô liên kết ở da đầu. Vì vậy, mẹo để giảm đau đầu là nới lỏng kiểu tóc đuôi ngựa hoặc thả tóc xuống.

Thư giãn lưỡi

Dùng tay sạch nhấn lưỡi xuống vài giây, sau đó thư giãn đáy lưỡi. Đây là cách giảm áp lực hàm vốn là nguyên nhân gây ra đau đầu, theo chuyên gia nắn xương Danny Williams (người Anh).

Ăn một quả táo

Trong một nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu Mùi và Hương ở Chicago (Mỹ), những người bị chứng đau nửa đầu ngửi mùi hương của một quả táo xanh có thể giảm đau. Theo các chuyên gia, mùi táo có thể làm giảm co thắt cơ ở đầu và cổ giúp giảm đau.

Làm lạnh trán bằng dầu bạc hà

Một nghiên cứu tại Trường đại học Kiel ở Đức cho thấy thoa tinh dầu bạc hà lên trán giúp giảm tê đau do đau đầu.