• Chia sẻ
  • Những lý do nên vận chuyển hàng tươi sống bằng đường bộ

Những lý do nên vận chuyển hàng tươi sống bằng đường bộ

Vận chuyển nội địa hàng tươi sống bằng đường bộ là phương thức vận chuyển phù hợp. Bạn nên tìm những địa chỉ vận chuyển uy tín để giúp hàng hóa tươi sống của bạn vận chuyển an toàn, đảm bảo chất lượng.

Hàng hóa tươi sống như các loại thực phẩm rau, củ, thủy hải sản,... các loại đòi hỏi quá trình vận chuyển chuyên biệt so với các loại hàng hóa thông thường. Hiện nay có rất nhiều phương thức vận chuyển nội địa hàng hóa mà bạn có thể lựa chọn để vận chuyển cho hàng hóa của mình. Tuy nhiên hình thức vận chuyển bằng đường bộ vẫn có nhiều ưu điểm hơn cả.

Những lý do nên vận chuyển hàng tươi sống bằng đường bộ

Tại sao nên vận chuyển hàng hóa tươi sống bằng đường bộ?

- Thời gian vận chuyển nhanh

Đường bộ có nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa tươi sống của bạn cần thời gian vận chuyển nhanh để đảm bảo yếu tố chất lượng thì chắc chắn nên lựa hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là phù hợp nhất.

- Linh hoạt vận chuyển

Vận chuyển bằng đường bộ đối với các mặt hàng tươi sống thì chủ yếu sẽ sử dụng xe tải có trọng tải từ nhỏ đến lớn. Tùy vào từng đơn hàng mà bạn muốn vận chuyển hàng tươi sống của mình ngày hôm đó ít hay nhiều mà bạn có thể yêu cầu đơn vị vận tải lựa chọn loại xe tải to hay nhỏ, rất linh hoạt.

- Đảm bảo được chất lượng hàng hóa

Vận tải hàng tươi sống bằng đường bộ đảm bảo được chất lượng hàng hóa, đặc biệt là các loại hàng hóa yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh. Tùy từng loại hàng hóa tươi sống như rau củ quả,... thì không cần quá bận tâm đến vấn đề nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, nếu hàng hóa của bạn là các đồ thủy hải sản, các đồ đông lạnh thì xe vận chuyển cần có hệ thống làm đông, giữ nhiệt.

- Tiết kiệm chi phí

So với vận chuyển hàng hóa tươi sống bằng đường hàng không thì rõ ràng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ giảm chi phí hơn cả. Bạn có thể thuê đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ với chi phí thấp, hợp tác lâu dài.

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ là biện pháp tối ưu để vận chuyển hàng tươi sống hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp, từ doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp nhỏ đều lựa chọn hình thức đường bộ là hình thức vận chuyển nội địa hàng hóa của mình.

Cách bảo quản hàng hóa khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ muốn đảm bảo được chất lượng thì cần phải xây dựng quy trình vận chuyển dành riêng. Chọn các địa chỉ vận chuyển hàng hóa uy tín, hàng hóa tươi sống của bạn sẽ được:

- Đóng gói theo các tiêu chuẩn riêng biệt (hàng thịt, hàng cá, thủy sản sẽ được đóng gói tiêu chuẩn, khác với những loại hàng rau, củ quả hay các loại thực phẩm,...).

- Đơn vị vận chuyển hàng uy tín sẽ tư vấn cho bạn cách đóng gói, bảo quản hàng tươi sống hợp lý làm sao để vật phẩm hỗ trợ ổn định nhiệt trong suốt quá trình vận chuyển nội địa.

- Thời gian vận chuyển hàng hóa tươi sống tương đối ngắn so với các loại hàng hóa thông thường. Vậy nên cách bảo quản hàng hóa sẽ linh động thay đổi trong tùy từng quãng đường nhất định.

Cách lựa chọn đơn vị vận chuyển nội địa hàng hóa tươi sống bằng đường bộ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa. Bạn nên tìm kiếm các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín để đảm bảo chất lượng hàng hóa của mình đến tay người tiêu dùng tốt nhất. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển nội địa uy tín như sau:

- Có nhiều năm kinh nghiệm. Đơn vị vận chuyển nội địa có ít nhất 5 năm kinh nghiệm.

- Có dịch vụ vận chuyển hàng hóa tươi sống chuyên biệt, theo tiêu chuẩn.

- Đơn vị vận chuyển hàng hóa có giấy tờ làm ăn minh bạch.

- Đơn vị vận chuyển có chế độ bảo hành hàng hóa chất lượng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vận chuyển nội địa hàng tươi sống trong bài viết này đã hữu ích cho bạn. Chúc mỗi chuyến hàng của bạn xuất đi là mỗi chuyến hàng thành công!