• Chia sẻ
  • Những lưu ý trong quá trình sử dụng sóng nhựa

Những lưu ý trong quá trình sử dụng sóng nhựa

Sử dụng sóng nhựa muốn bền bỉ, đạt hiệu quả công việc tốt thì có một số lưu ý mà người dùng cần biết và ghi nhớ.

Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những chiếc sóng nhựa ở bất cứ đâu trong cuộc sống từ siêu thị; nhà hàng; xưởng chế biến; nhà máy sản xuất…Tuy nhiên, để sản phẩm này phát huy hết giá trị của nó, bạn cần sử dụng đúng cách. Cần lưu ý gì khi mua và dùng sóng nhựa?

Những lưu ý trong quá trình sử dụng sóng nhựa

Có những loại sóng nhựa nào và ưu nhược điểm của từng loại

Hiện nay trên thị trường có các loại sóng nhựa chính là sóng nhựa hở, sóng nhựa bít, sóng nhựa có quai, sóng nhựa có nắp, sóng nhựa có bánh xe. Sóng nhựa hở có thiết kế với những ô hoặc lỗ đều nhau trên thân. Chúng phù hợp để vận chuyển và lưu trữ các mặt hàng khô, cần bảo quản ở môi trường thoáng khí. Những lỗ hở trên sóng nhựa sẽ loại bỏ tình trạng hầm bí, gây nấm mốc và thối nông sản. Hạn chế của loại sóng nhựa hở này là chỉ có thể xếp 4 sóng chồng lên nhau khi có sản phẩm ở bên trong.

Sóng nhựa bít phù hợp để lưu trữ những sản phẩm có chi tiết nhỏ dễ bị thất lạc; những mặt hàng có nước để đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Loại này có các mặt cạnh và đáy được thiết kế kín để chống thấm nước; chống bụi bẩn; chống thất lạc, chống trầy xước sản phẩm bên trong. Loại sóng nhựa này có khả năng chống trơn trượt cao. Sóng có quai, sóng có nắp và sóng có bánh cũng được sản xuất để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người dùng. Sóng có quai giúp người dùng dễ dàng xách và di chuyển hàng hóa. Sóng có nắp giúp hạn chế tối đa bụi bẩn; côn trùng xâm nhập vào hàng hóa và hạn chế tình trang thất lạc hàng hóa. Sóng có bánh xe tạo điều kiện thuận lợi tối đa khi di chuyển hàng hóa.

Lựa chọn sóng nhựa phù hợp với môi trường sử dụng

Khi mua sóng nhựa, bạn nên chọn loại phù hợp với môi trường sử dụng. Cụ thể là:

- Sóng nhựa bít phù hợp dùng để lưu trữ và vận chuyển thủy hải sản: Loại này không có các lỗ hở trên thân nên có thể chứa được nước; giúp thủy hải sản luôn tươi và giúp nước trong thủy hải sản không chảy ra ngoài gây mất vệ sinh. Chúng cũng được thiết kế với những gân nổi bên ngoài để tránh trơn trượt và giúp người dùng dễ dàng di chuyển.

- Với các thiết bị điện tử có nhiều chi tiết nhỏ, loại sóng nhựa phù hợp nhất là sóng nhựa bít.

- Sóng nhựa có nắp phù hợp để lưu trữ thực phẩm tươi sống hoặc các mặt hàng có yêu cầu vệ sinh cao

- Sóng nhựa hở phù hợp đẻ lưu trữ và vận chuyển các mặt hàng nông sản như rau, củ, trái cây tươi

Kinh nghiệm kiểm tra chất lượng sóng nhựa

Khi mua sóng nhựa bạn nên biết cách kiểm tra chất lượng, để chắc chắn luôn mua được loại tốt nhất. Bạn có thể kiểm tra kỹ bề dày; màu sắc; kích thước của sản phẩm. Trên thực tế, nhiều loại sóng nhựa kém chất lượng có bề dày và kích thước không chính xác với thông tin công bố. Những loại sóng nhựa này có giá trị sử dụng không như mong đợi của bạn. Nếu tinh ý, chỉ bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận ra sóng nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh hay tái chế. Sóng làm từ nhựa nguyên sinh thường có màu sắc rõ nét; độ trong cao; chắc chắn và cứng cáp. Các loại sóng nhựa làm từ nhựa tái chế có màu đục; độ giòn cao nên dễ bị vỡ gãy.

Để kiểm tra độ trơn trượt của sản phẩm, bạn thử đặt chồng 2 chiếc sóng lên nhau. Nếu thấy có khe hở hoặc cong vênh, bạn nên cân nhắc chọn sản phẩm khác. Nếu không có kinh nghiệm dùng sóng nhựa, tốt nhất bạn nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Tia sáng mới là một trong số những địa chỉ như vậy.

Chúng tôi không cam kết bán sóng nhựa rẻ nhất thị trường. Nhưng chúng tôi chắc chắn có thể tư vấn và giúp bạn chọn được loại sóng nhựa tốt nhất; phù hợp với nhu cầu nhất và có giá hợp lý nhất!