• Mua sắm
  • Những lưu ý trong lúc chọn mua máy đóng thùng carton

Những lưu ý trong lúc chọn mua máy đóng thùng carton

Mang nhiều ưu điểm nổi bật cũng như đem lại nhiều lợi ích nên các máy đóng thùng carton được nhiều người sử dụng và dần trở nên phổ biến trong việc đóng gói hàng hóa bằng thùng carton. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm bắt được cách thức lựa chọn loại máy đóng thùng carton tốt. Sau đây bài viết sẽ liệt kê những lưu ý khi chọn mua máy đóng thùng carton.

Máy đóng thùng carton là gì?

Nhằm mục đích đảm bảo tiến độ công việc cũng như nâng cao năng suất làm việc trong công đoạn đóng gói các thành phẩm, các nhà sản xuất hiện nay đã bắt đầu  sử dụng các loại máy đóng thùng carton thay thế cho nhân công. Với các thiết bị, bộ phận đóng gói, dán băng keo cùng hệ thống băng chuyền di động, chiếc máy đóng thùng carton giúp hàng hóa được đóng gói trong thùng carton một cách nhanh chóng.

Những lưu ý trong lúc chọn mua máy đóng thùng carton

Khi hoạt động, thùng carton sẽ được đưa vào băng chuyền di chuyển đến khu vực để hàng hóa. Sau khi hàng hóa được cho vào trong thùng carton thì tiếp tục được băng chuyền đưa đến bộ phận đóng gói. Tại đây, thiết bị con lăn nén sẽ giữ chặt nắp thùng để cho máy tiến hành dán băng keo kín thùng hàng. Với sự hỗ trợ đắc lực của băng chuyền, quá trính đóng gói diễn ra liên tục giúp cho công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Với các tính năng trên cùng khả năng làm việc liên tục, máy đóng thùng carton mang nhiều lợi ích cho chính người sử dụng. Một số lợi ích tiêu biểu của các máy đóng thùng carton như:

Giảm thiểu thời gian: Với sự hỗ trợ của băng chuyền, thùng carton được đưa vào đóng gói liên tục đồng thời các thao tác đóng và dán thùng của máy cực nhanh giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng. Ưu điểm này của các máy đóng giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi cần đóng gói một số lượng lớn hàng hóa.

Chất lượng đóng gói cao hơn: Thùng carton được đóng và dán băng keo một cách chính xác, hầu như rất ít xảy ra các trường hợp sai lệch nên tạo sự chắc chắn cho thùng hàng. Hơn nữa các máy đóng thùng carton còn được lắp đặt nút dừng khẩn cấp để tránh tình trạng dồn thùng hàng dẫn đến việc dán băng keo bị sai lệch.

Tính thẩm mỹ cao: Đường băng keo được dán đúng vị trí, có chiều dài vừa đủ và đồng đều nhau giúp cho các thùng carton có tính thẩm mỹ cao.

Tiết kiệm chi phí: Với các ưu điểm như tối thiểu hóa thời gian, công sức nhân công và giảm lượng băng keo sử dụng... các máy đóng thùng carton giúp tiết kiệm được chi phí tối đa tưc đó nâng cao lợi nhuận kinh doanh.

Những lưu ý khi mua và lựa chọn máy đóng thùng carton.

Xem xét yêu cầu của hàng hóa: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy đóng thubgf carton khác nhau với các tính năng và chức năng phù hợp cho các loại hàng hóa khác nhau. Chính vì vậy, cần tìm hiểu cũng như xem xét qua các đặc tính cũng như yêu cầu của các loại hàng hóa cần đóng thùng carton để có thể mua một chiếc máy thật sự phù hợp.

Lựa chọn máy chất lượng: Một chiếc máy đóng thùng carton chất lượng sẽ vận hành tốt hơn từ đố mang lại hiệu suất làm việc cao hơn. Do đó cần tìm đến các đơn vị cung cấp có uy tín để đảm bảo chất lượng của máy.

Nên nhờ sự tư vấn của nhân viên: Để đảm bảo mua được một chiếc máy đóng thùng carton chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng người mua cần tìm đến các nhà phân phối, đại lý lớn uy tín để có thể được tư vấn cũng như có nhiều sự lựa chọn hơn.

Kiểm tra hoạt động của máy: Trước khi quyết định mua, người sử dụng nên tìm hiểu thật kỹ các tính năng cũng như cách vận hành của máy. Đồng thời cần khởi động thử để kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy nhằm đảm bảo khả năng làm việc.

Máy đóng thùng carton là một trong những thiết bị hỗ trợ tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực đóng gói sản phẩm. Với những tính năng và ưu điểm nổi bật, các máy đóng thùng carton chính là lựa chọn tối ưu cho các nhà máy sản xuất hàng hóa, đặc biệt là nhưng nơi có quy mô lớn.