• Hỏi đáp
  • Những lưu ý khi xét tuyển nguyện vọng

Những lưu ý khi xét tuyển nguyện vọng

Hiên nay, các bạn cũng như các vị phụ huynh đều mong chờ kết quả thi THPT quốc gia. Ai cũng đều hoang mang không biết mình được bao nhiêu điểm và xét tuyển những ngành gì? Bài viết này viết về những lưu ý cho các thí sinh khi xét tuyển nguyện vọng.

 

 Năm 2015, cac trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước được quyền tự chủ trong tuyển sinh. Từ đó, các tổ hợp môn thi cũng như tổ hợp môn xét tuyển cho các ngành ngày càng đa dạng hơn. Các thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn các môn học đạt điểm cao để xét tuyển ngành học mong muốn.

Sau khi các bạn học sinh 12 có kết quả thi THPT quốc gia, các bạn sẽ được nhận 4 Giấy chứng nhận kết quả thi, trong có đó 1 giấy dùng xét tuyển nguyện vọng 1 và 3 giấy xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Khi xét tuyển nguyện vọng, thí sinh phải dùng giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển, điểm các môn thi và ngành xét tuyển.

Lưu ý: Thí sinh chỉ được sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng ký vào trường ĐH hoặc CĐ, môi trường thí sinh được dăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ thự ưu tiên từ 1 đến 4.

Trong thời gian xét tuyển từng đợt xét nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ. Các bạn có thể dùng đồng thời cả 3 phiếu điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt để đăng ký tối đa vào 3 trường. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăn ký xét tuyển cho đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần 2 và 3.

Các phiếu điểm từ 1 đến 4 đều có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển tiếp các nguyện vọng bổ sung. 

Dựa vào một số lưu ý trên, các thí sinh nên cân nhắc chọn ngành, chọn trường kỹ trước khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1.