Những lưu ý khi mua màng co

Màng co được sản xuất với nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau như đóng gói, hỗ trợ vận chuyển. Chính vì vậy, thị trường màng co hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như nguồn gốc xuất xứ. Do đó, để có thể mua được màng co chất lượng người sử dụng cần tìm hiểu kỹ về các đặc tính của từng loại khi lựa chọn. Sau đây bài viết sẽ nêu một vài điều cần lưu ý khi mua màng co.

Lý do sử dụng màng co?

Màng co được ứng dụng khá nhiều bởi các nhà máy sản xuất, đơn vị vận tải bởi chúng có nhiều chức năng ưu việt, đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc đóng gói cũng như hỗ trợ bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển. Với vật liệu chính làm từ nhựa, màng co có thể giúp bảo quản các loại thực phẩm tránh khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn, vi khuẩn từ đó có thể đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, màng co còn được ứng dụng trong ngành vận tải để bao kín các loại hàng hóa, vận dụng khi vận chuyển, tránh trường hợp bị moi móc hoặc hư hỏng do bị va chạm. Khi thực hiện vận tải các kiện hàng lớn, màng co cũng được sử dụng để quấn pallet nhằm giữ cố định các hàng hóa với nhau, hạn chế tối đa việc bị đỗ vỡ do bị dằn, sốc khi di chuyển.

Những lưu ý khi mua màng co

Vậy màng co thật chất là gì?

Các tấm nhựa với độ dày vô cùng mỏng được sử dụng để làm bao bì, nhãn mác, tem nhựa hay quấn pallet thường được gọi là màng co. Nhựa POF, PVC hay PE chính là những vật liệu chính để sản xuất nên các loại màng co. Thông thường, các loại màng co đều có các đặc tính chung như bền, khả năng chịu lực tác động lớn, có độ đàn hồi và đặc biệt rất ít bị các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm hay hóa chất nhẹ tác động. Chính vì những đặc tính đó mà màng co có thể bảo vệ tốt các loại hàng hóa được chứa bên trong.

Một số ưu điểm của màng co

Độ bền cao: Được làm từ các loại nhựa nguyên sinh cao cấp nên các loại màng co đa phần có độ bền cao, không bị ảnh hưởng hay hư hại bởi các yếu tố môi trường. Hơn nữa, một số loại màng co còn rất khó bị xé rách khi có xảy ra va đạp hay bị lực bên ngoài tác động vào từ đó giúp bảo vệ hàng hóa, tránh được các hư hỏng không cần thiết.

Đa dạng: Màng co có rất nhiều loại khác nhau được làm từ nhiều loại nhựa như PE, PVC hay POF với các tính năng và công dụng riêng biệt. Do đó màng co có thể dễ dàng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Tính thẩm mỹ cao: Một số loại màng co còn có thể in chữ, logo, hình ảnh lên trên bề mặt để làm nhãn mác, tem nhựa cho nhiều loại sản phẩm. Với ưu điểm này, màng co giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàng hóa từ đó giá trị của chúng cũng được nâng cao hơn

An toàn: Nhiều loại màng co được làm từ các loại nhựa cao cấp, không chứa phụ gia nên rất an toàn cho sức khỏe của những người sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng màng co để làm bao bì đóng gói hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm người sử dụng có thể an tâm hơn.

Một số lưu ý khi mua màng co

Màng co có rất nhiều loại, kích thước cũng như mẫu mã khác nhau. Do đó, để có thể đạt được hiệu quả cao khi sử dụng cần phải có những lựa chọn thật sự hợp lý. Sau đây là một vài điều cần lưu ý khi mua màng co:

Phù hợp với tính chất công việc: Mỗi loại màng co đều có đặc tính riêng biệt phù hợp cho các công việc khác nhau. Vì vậy khi mua cần lựa chọn màng co phù hợp, có chức năng đáp ứng được yêu cầu của công việc. Ví dụ màng PE thường sử dụng để quấn màng pallet, màng PVC ứng dụng để làm bao bì sản phẩm, tem hay nhãn mác và màng POF thì dùng để đóng gói các thiết bị điện tử, thực phẩm…

Kích thước: Các loại màng co được phân phối trên thị trường có độ dày và chiều dài khác nhau do đó cần tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật này trước khi quyết định mua.

Nơi sản xuất uy tín: Thị trường màng co hiện nay rất đa dạng, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy khi mua cần tìm đến các đơn vị sản xuất, cơ sở phân phối uy tín để đảm bảo được chất lượng.