• Làm đẹp
  • Nhưng công dụng khác của nguyên liệu mỹ phẩm làm đẹp Baking soda

Nhưng công dụng khác của nguyên liệu mỹ phẩm làm đẹp Baking soda

Baking soda nguyên liệu mỹ phẩm nhưng nó có tính chất đặc biệt chinh khác trong cuộc như thúc đây qua trình tiêu hoá, chữa giun, làm trắng sáng vải, làm sạch và khử mùi nhà bếp,… cùng tìm hiểu những tính năng đặc biệt của loại nguyên liệu mỹ phẩm cao cấp này nha.

cung cap nguyen lieu my pham

 

Trong cuộc sống hàng ngày có một loại nguyên liệu mỹ phẩm rất có ích mang tên là Baking soda. Đây là loại nguyên liệu mỹ phẩm phổ biến với giá khá rẻ và có ứng dụng đặc biệt vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Có thể nói Baking sodakhông những là nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm làm đẹp mà nó còn giúp cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn.

1.Thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt.

Baking soda là một chất có tính kiềm, nen nó được dùng để trung hòa axit trong dạ dày và ngăn ngừa các chứng ợ nóng hay khó tiêu.

Để sử dụng Baking soda như một phương thuốc, trộn 1 muỗng cà phê baking soda với 200ml nước uống.Sử dụng khi bắt đầu có triệu chứng đau.

2.Chữa giun.

Trước khi đi ngủ cho một muỗng baking soda vào nước và uống.Lặp lại trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

3.Trắng sáng đồ vải.

Bạn cần 1 cốc baking soda và 1/3 chén muối, 2 chén nước.Trộn đều hỗn hợp trong một lọ sạch, sau đó thêm 1 chén xà phòng Castile.

4.Làm sạch và khử mùi nhà bếp, thuốc sát trùng tự nhiên.

- Do có tính oxi hóa mạnh, nên baking soda thường được sử dụng làm chất tẩy rửa trong nhà bếp, trong nhà vệ sinh,…Chỉ cần một muỗng baking soda cho vào nơi cần làm sạch và đợi trong vòng 30 phút, xịt mạnh bằng nước, các vết ố sẽ bị đánh rửa hoàn toàn.

- Nếu tủ lạnh gia đình bạn có mùi, để khắc phục nó, rất đơn giản, cho một hộp baking soda vào tủ lạnh, nhỏ vài giọt tinh dầu thơm lên.

- Giày bạn có mùi, rắc baking soda vào để khử mùi hôi.Ngâm bàn chải đánh răng trong hỗn hợp baking soda và giấm cũng có tác dụng làm sạch rất tốt.

- Sử dụng baking soda để ngăn mùi cơ thể, bạn có thể xem thêm tại đây

5.Làm trắng răng.

- Đánh răng với Baking soda có thể giúp loại bỏ các vết bẩn, làm trắng răng một cách tự nhiên và an toàn.Trộn hỗn hợp bao gồm baking soda, muối biển, vài giọt tinh dầu bạc hà.

- Khử hôi miệng: pha loãng baking soda với nước và muối, súc rửa miệng hàng ngày.

6.Trị mụn đầu đen.

Nếu bạn có vấn đề với mụn đầu đen, hãy thử làm theo cách sau:thêm một chút nước vào baking soda, nhẹ nhàng massage lên da mặt.Baking soda sẽ loại bỏ hầu hết mụn đầu đen sau vài lần sử dụng.

7.Chăm sóc tóc.

Sử dụng baking soda giúp loại bỏ dầu, bụi bẩn,… từ tóc và da đầu của bạn.Lưu ý khi làm sạch bằng baking soda nhớ dưỡng ẩm tóc lại bằng dầu dừa hoặc dầu argan