• Chia sẻ
  • Những “Chiêu Thức” Trong Cách Trang Trí Phòng Ngủ Hẹp Ngang

Những “Chiêu Thức” Trong Cách Trang Trí Phòng Ngủ Hẹp Ngang

Một phòng ngủ hạn chế về diện tích sẽ khiến bạn đau đầu trong việc tìm ra cách trang trí phòng ngủ hẹp sao cho nó trở nên thông thoáng và thoải mái hơn. Bạn hãy áp dụng những “chiêu thức” dưới đây để có thể biến không gian phòng ngủ của mình thành điều mình muốn nhé!

Một phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp sẽ khiến bạn tù túng khi ở trong đó. Vậy sao bạn không suy nghĩ xem mình có thể tìm ra cách trang trí phòng ngủ hẹp ngang để tạo nên một không gian sống lý tưởng hơn cho mình.

a.  Lựa chọn tông màu

Cách Trang Trí Phòng Ngủ Hẹp Ngang

Màu sắc luôn có những quyền năng vô hạn mà con người khó có thể khám phá hết được. Phòng ngủ của bạn sẽ toát lên một vẻ tinh khiết, trong trẻo nếu bạn phủ lên nó là những đồ vật được bài trí bằng màu trắng tinh khôi. Mọi thứ từ chăn, ga, gối, nệm cho đến rèm cửa và sơn tường. Tất cả đều toát lên màu sắc của sự đơn giản nhất nhưng lại vô cùng tinh tế. Nếu bạn muốn có những điểm nhấn khác thì hãy chọn thêm màu hồng nhạt của sự lãng mạn và dịu dàng.

b.  Bày trí đồ vật trong phòng

Với một căn phòng hẹp ngang thì cách trang trí phòng ngủ hẹp ngang tốt nhất chính là tận dụng chiều dài của căn phòng mà bố trí mọi thứ. Một chiếc kệ lớn, nhiều tầng  được bố trí sát chiều dài của bức tường sẽ là “ chiếc kệ đa năng” mà bạn tìm kiếm. Đó vừa làm thay vai trò của một chiếc tủ quần áo, vừa là chiếc kệ sách và lại có chỗ để bạn làm việc ở phía dưới  cùng của kệ. Rất tiện lợi đúng không nào! Hoặc không, bạn có thể thiết kế khung cửa sổ bằng kính trong để mang ánh sáng bên ngoài vào phòng. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe bạn mà còn tạo nên một không khí trong lành cho không gian của căn phòng.

c.  Lựa chọn tông màu ánh sáng

Cách Trang Trí Phòng Ngủ Hẹp Ngang

Ánh sáng của chiếc đèn trang trí mà bạn chọn nên có tông màu đơn giản, không quá cầu kỳ, sặc sỡ. Hơn thế nữa, thiết kế của đèn cũng nên chọn mẫu đơn giản, ít chi tiết rườm rà và đặc biệt kích thước nhỏ gọn. Với sự xuất hiện của chiếc đèn trang trí gắn bên tường hay chiếc đèn ốp trần sẽ vừa đảm bảo vai trò chiếu sáng lại vừa có thể mang đến nét thẩm mỹ cho không gian ánh sáng của căn phòng.

Không quá khó để tìm ra cách trang trí phòng ngủ hẹp nếu bạn tinh ý và biết được thực ra phòng ngủ của mình đang cần gì và thiếu những gì. Có như vậy thì bạn mới có thể hoàn thành công việc “nới rộng” không gian phòng ngủ của mình  thành công được.