• Doanh nghiệp
  • Những cách thực hiện quy trình thành lập công ty tư nhân

Những cách thực hiện quy trình thành lập công ty tư nhân

Khi có ý tưởng thành lập công ty tư nhân thì việc tìm hiểu về quy trình thành lập công ty tư nhân là điều rất quan trọng. Hiện nay,có 2 cách để bạn có thể hoàn thành quy trình này được nhanh, chính xác và quan trọng là đảm bảo tính hợp pháp nhất.

Ai cũng biết việc thành lập doanh nghiệp chỉ được hoàn tất khi thủ tục đầy đủ và  hợp pháp. Tuy nhiên,để có thể đảm bảo tính hợp pháp lại không phải là điều dễ dàng. Đó cũng là lý do mà nhiều người lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ .

Những cách thực hiện quy trình thành lập công ty tư nhân

Thông thường thì quy trình thành lập công ty tư nhân sẽ được thực hiện với các bước bao gồm: chuẩn bị hồ sơ, đăng ký thành lập công ty tại cơ quan chức năng và thực hiện các thủ tục sau thành lập. Thế nhưng, để hoàn tất các bước này tưởng dễ mà không dễ chút nào. Bạn có thể thực hiện quy trình này theo 1 trong 2 cách sau để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty tư nhân được thực hiện thuận lợi nhất.

Cách 1: Đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh

Đây là cách thông dụng nhất mà hàng ngàn doanh nghiệp lựa chọn từ trước đến nay. Có thể xem đây là cách thành lập công ty tư nhân truyền thống được ưa chuộng nhiều nhất. Với cách này thì bạn cần thực hiện các công việc sau:

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thành lập doanh nghiệp. Bạn cần phải xem ngành nghề kinh doanh của mình yêu cầu như thế nào để có sự chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ và hợp lý nhất.

- Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh/thành phố. Đây là một bước nằm trong quy trình thành lập công ty tư nhân mà bạn cần phải thực hiện để có thể đảm bảo thành lập công ty được nhanh chóng nhất.

- Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì bạn tiếp tục thực hiện các thủ tục xin cấp con dấu, đăng  ký mã số thuế... sau khi thành lập.

Cách 2:  Đăng ký qua internet

Đây là cách khá  mới mà mọi người đang có xu hướng lựa chọn nhiều trong những năm gần đây.Cách đăng ký này thì doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của hệ thống là có thể hoàn tất việc đăng  ký kinh doanh và thành lập công ty tư nhân. Yêu cầu quan trọng nhất của cách đăng ký thành lập công ty tư nhân qua hệ thống internet chính là đường truyền mạng phải  ổn định và doanh nghiệp phải có hệ thống máy móc để có thể thực hiện việc đăng ký được thuận lợi nhất.

Mặc dù nhiều người đang lựa chọn thực hiện quy trình thành lập công ty tư nhân qua hệ thống internet để tiết kiệm thời gian nhưng cách này vẫn khiến  nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn vì hệ thống  đăng ký này còn nhiều bất cập và khiến các doanh nghiệp đôi khi phải “đổi hướng” sang đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doah vì còn nhiều vấn đề về hệ thống cũng như có nhiều thông tin doanh nghiệp vẫn chưa nắm bắt được khi thực hiện đăng ký thành lập công ty tư nhân hay các loại hình doanh nghiệp khác theo hình thức này.

Nói tóm lại, bạn có thể lựa chọn thực hiện quy trình thành lập công ty tư nhân theo 2 cách trên đây.Nhưng, dù bạn lựa chọn theo cách nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ để có thể thực hiện đúng cách nhất.