• Chia sẻ
  • Những biện pháp để kiểm định an toàn có chất lượng tốt

Những biện pháp để kiểm định an toàn có chất lượng tốt

Sự thật là đã có quá nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra, khiến dư luận ngày càng hoang mang và lo lắng nên chúng ta cần xem xét lại vấn đề kiểm định an toàn các máy móc thiết bị để có biện pháp thiết thực

Những biện pháp để kiểm định an toàn có chất lượng tốt

Chính phủ của nước ta đưa ra các quy định bắt buộc phải kiểm định an toàn với một số các loại thiết bị và máy móc với mục đích là giảm thiểu tối các vụ tai nạn lao động và tai nạn do các loại máy móc, thiết bị mang lại. Tuy nhiên các vụ tai nạn vẫn diễn ra hàng ngày và có xu hướng ngày càng gia tăng. Vậy, câu hỏi đặt ra là có cấp thiết không việc xem lại vấn để kiểm định an toàn.

Trước khi tìm hiểu giải pháp thì ta cần phải đi tìm hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề này là gì? Mấu chốt chính là ở đâu? Đó chính là ý thức của con người. Nếu con người có ý thức và trách nhiệm hơn nữa với sự an toàn của chính bản thân và tập thể xung quanh thì các vụ tai nạn, rủi ro sẽ không diễn ra liên tục như vậy

Trước hết, cần phải kiểm tra bất thường nhiều hơn nữa quá trình kiểm định của các công ty kiểm định an toàn. Xem họ làm có trách nhiệm chưa. Có định quy chuẩn an toàn không và có chất lượng không hay chỉ là làm để kiếm tiền của các nhà máy, xí nghiệp và các hộ gia đình. Nếu công ty nào vi phạm cần phải xử lý nghiêm minh, không những chịu trách nhiệm bồi thường mà còn chịu cả trách nhiệm hình sự nữa. Còn các công ty kiểm định làm tốt, có trách nhiệm thì cần khen thưởng và biểu dương họ. Cũng như giới thiệu với họ những khách hàng mới.

Ngoài ra chính những chủ xí nghiệp, công ty và nhà máy phải thường xuyên kiểm định an toàn máy móc và thiết bị của công ty mình. Phải thường xuyên chú ý tới các loại máy móc của công ty để tránh là gián đoạn quá trình sản xuất cũng như tránh được những tai nạn bất ngờ sảy ra. Nếu mọi người, ai cũng có ý thức trách nhiệm trong việc kiểm định an toàn thì chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Không chỉ ở các nhà máy, xí nghiệp mà cá nhân các hộ gia đình cũng rất cần phải quan tâm tới các thiết bị máy móc của gia đình mình.