• Chia sẻ
  • Nhờ máy hút sữa cháu tôi 8 tháng vẫn chỉ uống sữa mẹ

Nhờ máy hút sữa cháu tôi 8 tháng vẫn chỉ uống sữa mẹ

Tôi dùng từ uống vì không phải lúc nào cháu cũng được bú sữa trực tiếp từ người mẹ. Cháu đã 8 tháng, mẹ cháu phải đi làm cả ngày. Nhờ máy hút sữa, ngày nào mẹ cháu cũng tích sữa. Nay đã 8 tháng cháu vẫn chỉ uống sữa mẹ.

Các bác sĩ luôn nhắc nhở sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu như mẹ được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và đều đặn thì nên cho trẻ được bú sữa mẹ đến 2 năm. Có những gia đình có điều kiện, người mẹ sẽ ở nhà cho con bú đến 1 tuổi, khi con đủ cứng cáp mới cho con ăn thêm thức ăn ngoài và người mẹ mới đi làm. Nhưng có những người không thể sắp xếp điều kiện công việc, 4 tháng đã phải đi làm, 6 tháng chắc chắn phải đi làm. Và tròn 12 tháng phải làm đủ thời gian quy định. Mẹ luôn muốn tốt nhất cho con, nhưng có những việc không thể thực hiện. Nhà gần cơ quan có thể có 15 phút tạt qua cho con bú. Nhưng có phải ai cũng gần như vậy. Muốn tốt mà có được đâu.

Cháu tôi 8 tháng vẫn chỉ uống sữa mẹ. Tôi dùng từ uống vì không phải lúc nào cháu cũng được bú sữa trực tiếp từ người mẹ. Cháu đã 8 tháng, mẹ cháu phải đi làm cả ngày. Công việc mẹ cháu cũng vất vả, phải đi từ sáng sớm, chiều muộn mới về, cháu ở nhà với bà. Nhưng may có cách thức hợp lý, đến nay 8 tháng mà cháu chưa phải ăn thêm một thức ăn ngoài nào. Cháu rất bụ bẫm và khỏe mạnh vì được uống sữa mẹ đều đặn. Mẹ cháu dùng máy hút sữa để tích sữa.

Ngày nào mẹ cháu cũng tích. Hàng ngày mẹ cháu ăn nhiều thức ăn dinh dưỡng và uống thêm sữa để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất. Máy hút sữa rất tiện dụng, có thể dùng nhiều nơi. Ngoài những lúc ở nhà cho con bú trực tiếp, thời gian bé ngủ, hoặc đêm muộn hoặc giờ giải lao buổi trưa tại cơ quan, mẹ đều tranh thủ để tích sữa cho bé. Lượng sữa tích được mỗi lần khoảng 200 – 300 ml. Nhiều lần tích trong ngày mẹ có thể tích được một lượng đủ để bé dùng trong ngày. Sáng dậy mẹ cho bé bú, chiều về cho bé bú. Như vậy trong ngày bé cần bú vào buổi trưa và các giữa buổi. Lượng sữa tích được các mẹ có thể tính để vừa cho con. Sau khi tích được thì cho sữa vào tủ lạnh để bảo quản vẫn đảm bảo chất lượng. Có máy hút sữa mà việc tích sữa nhẹ nhàng, việc chăm cháu của mẹ cháu trở nên thuận lợi và chu đáo biết bao nhiêu.