• Chia sẻ
  • Nhiệm vụ của công ty kiểm định là gì

Nhiệm vụ của công ty kiểm định là gì

Công nghệ - khoa học càng phát triển, những loại máy móc sản xuất càng hiện đại thì càng cần có những sự kiểm định an toàn để đáp ứng nhu cầu làm việc, năng xuất và hiệu quả của quá trình sản xuất.

Nhiều công ty kiểm định đã ra đời để thỏa mãn những yêu cầu trên với những dịch vụ, kĩ năng kiểm định chuyên nghiệp để đảm bảo các loại máy móc công nghiệp có giá trị lớn luôn hoạt động tốt.

Nhìn chung, công việc của các công ty kiểm định chính là kiểm định các sản phẩm cơ khí mà khách hàng yêu cầu với nhiều công đoạn khác nhau. Việc kiểm định không phải chỉ diễn ra một vài lần mà cần diễn ra thường xuyên, định kì, hay theo những trường hợp phát sinh của máy móc. Trước hết, khi lắp một thiết bị, một dây truyền sản xuất cần các kĩ sư kĩ thuật kiểm định an toàn lần đầu để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, không có trục trặc, không gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người sử dụng. Theo quy định về luật lao động của nước ta cũng đã quy định việc đảm bảo kiểm tra an toàn lần đầu tất cả các thiết bị công nghiệp lao động.

Kiểm tra an toàn lần đầu là không đủ, bên cạnh đó cần phải kiểm tra định kì. Mỗi loại máy móc sẽ có những yêu cầu kiểm tra định kì theo chu kì thời gian riêng. Việc kiểm tra định kì như vậy sẽ khắc phục được những lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình hoạt động, không để chúng lan rộng cũng như cho máy luôn hoạt động trơn chu mà không bị hỏng hóc giữa chừng.

Dù máy móc có tốt và bền đến đâu đi chăng nữa thì sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ có những hỏng hóc bất thường. Để xử lý công việc này thì công ty kiểm định lại vào cuộc và khắc phục, sửa chữa những sai sót đó. Có thể thấy được, việc kiểm định cũng như công ty kiểm định có vai trò rất quan trọng đối với máy móc cũng như hoạt động sản xuất. Đây cũng là một quy định trong bộ luật lao động.