• Hỏi đáp
  • Nhảy xuống hồ nước lạnh thấu xương cứu cháu bé lớp 1

Nhảy xuống hồ nước lạnh thấu xương cứu cháu bé lớp 1

Mặc dù dưới cái lạnh thấu xương 4 độ C­­­­ và địa hình khó tiếp cận nhưng các anh đã không quản nguy hiểm lao mình xuống nước cứu cháu bé bị đuối nước.

Cháu Giàng Thùy Phương sức khỏe tiến triển tốt.


Cháu Giàng Thùy Phương, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học xã Dìn Chin (Mường Khương, Lào Cai), trên đường đi học về do sơ ý bị đuối nước đã được hai cán bộ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu cứu sống.

Hồi 10 giờ 45 phút ngày 17/12/2013, khi đang trên đường đi công tác địa bàn, Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng và Thiếu tá Trần Văn Hương, cán bộ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu (Bộ đội Biên phòng Lào Cai) phát hiện thấy một cháu bé đang chới với dưới một hồ nước ven đường. Mặc dù dưới cái lạnh thấu xương 4 độ C­­­­ và địa hình khó tiếp cận, nhưng các anh đã không quản nguy hiểm lao mình xuống nước cứu cháu bé, với kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã thực hiện hô hấp tại chỗ cứu được cháu bé qua cơn nguy kịch, đồng thời báo cáo về Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu phối hợp với Trạm Y tế xã Dìn Chin đưa cháu bé đi cấp cứu. 

Hiện tại, cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương, sức khỏe dần hồi phục.

Được biết, Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng và Thiếu tá Trần Văn Hương đều là những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu.