• Trang điểm
  • Nguyên tắc thiết kế bóng đèn Rạng Đông và thiết bị điện

Nguyên tắc thiết kế bóng đèn Rạng Đông và thiết bị điện

Hệ thống thiết bị điện bên trong nhà khi lắp đặt cần có hiểu biết về cách bố trí thiết bị điện, dây nguồn một cách hợp lý. Dựa vào nguyên tắc lắp điện và thiết bị chiếu sáng mà việc lựa chọn 1 loại bóng đèn Rạng Đông bố trí bên trong có được sự hợp lý, thông dụng.

Chọn kiểu bóng đèn chiếu sáng

Dựa vào nhiệt độ và màu sắc chiếu sáng, tuổi thọ của bóng đèn, hiệu suất sáng với tần suất sử dụng bóng đèn liên tục hay gián đoạn của những bóng đèn đó mà người sử dụng chọn cho mình một loại bóng đèn Rạng Đông phù hợp.

Sau khi đã chọn được bóng đèn phù hợp với ngôi nhà thì bạn cũng nên cân nhắc đến kiểu dáng chiếu sáng và thiết kế để phù hợp với không gian căn phòng.

Hình thức chiếu sáng

Chiếu sáng trực tiếp đem đến ánh sáng rọi thẳng trực tiếp từ nguồn sáng đến đối tượng cần chiếu sáng. Hình thức chiếu sáng gián tiếp bằng cách cho ánh sáng chiếu lên tấm phản quang sau đó mới phản xạ với đối tượng cần chiếu sáng.

Đây là 2 hình thức chiếu sáng cơ bản để giúp người sử dụng tạo được độ sáng cần thiết cho không gian.

Bố trí nơi treo bóng đèn

Bóng đèn Rạng Đông có độ cao để bố trí tạo được không gian chiếu sáng chất lượng, hiện đại và phù hợp với không gian và đem lại tính kinh tế cao khi sử dụng. Khi lắp đèn chiếu sáng, bóng đèn Rạng đông cần hạn chế độ rọi trực tiếp hoặc nên sử dụng chụp bảo vệ hoặc chao mờ để hạn chế được hướng chiếu sáng. Số lượng đèn bố trí bên trong sẽ quyết định được không gian chiếu sáng và đáp ứng mức tính toán của người sử dụng trong vấn đề chi tiêu hợp lý.

Chọn thiết bị điện phù hợp

Trong một không gian chiếu sáng cần có ít nhất một ổ cắm, công tắc tại cửa ra vào. Đường dây dẫn cần có sự gọn gàng, chắc chắn, độc lập và đảm bảo đảm hoạt động chiếu sáng chất lượng, ổn định. Đường dây điện cần được lắp độc lập như đường dây dành cho ổ cắm cho đèn và các thiết bị điện năng lớn khác như điều hòa, bình nóng lạnh, lò sấy.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin bóng đèn Rạng Đông trực tiếp qua:

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com